Tin Rất Vui !hy Vọng Sớm Áp Dụng Và Duy Trì Mãi Mãi! | Câu lạc bộ câu cá 4so9

Tin Rất Vui !hy Vọng Sớm Áp Dụng Và Duy Trì Mãi Mãi!

Thảo luận trong 'Miền Tây Fishing Club' bắt đầu bởi smallkiwi, 14/4/17.

 1. smallkiwi

  smallkiwi Thành viên gắn bó

  TTO – Các hành vi như sử dụng kích điện để khai thác thủy sản; khai thác, vận chuyển, kể cả thu gom, lưu giữ thủy sản có kích thước nhỏ hơn kích thước cho phép… sẽ bị phạt.

  [​IMG]
  Quy định mới sẽ tăng mức phạt với nhiều hành vi vi phạm trong nuôi trồng thủy sản. Ảnh minh họa: Đánh bắt thủy sản tại ĐBSCL. Ảnh: Chí Quốc

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 41/2017 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thủy sản theo hướng điều chỉnh tăng mức phạt đối với một số hành vi vi phạm.

  Theo đó, mức phạt tiền sẽ lên mức từ 1-40 triệu đồng đối với hành vi khai thác, vận chuyển, kể cả thu gom, lưu giữ thủy sản có kích thước nhỏ hơn kích thước cho phép hoặc khai thác vượt quá mức cho phép (mức phạt tiền trước đây chỉ 300 nghìn đến 12 triệu đồng).

  Hành vi sử dụng kích điện để khác thác thủy sản, mức phạt sẽ lên tới 50 triệu đồng thay vì 30 triệu đồng trước đây. Đặc biệt, việc nuôi sinh trưởng, sinh sản và trồng cấy các loài thủy sinh hoang dã có nguồn gốc hợp pháp nhưng không đăng ký trại nuôi cũng sẽ bị xử phạt.

  Hành vi môi giới, đưa tàu cá, ngư dân VN đi khai thác thủy sản trái phép tại vùng biển của quốc gia hoặc lãnh thổ khác sẽ bị phạt tiền từ 7-100 triệu đồng. Mức phạt trên là áp dụng với cá nhân. Với tổ chức vi phạm, mức phạt sẽ tăng gấp đôi.
   
 2. xephaoma

  xephaoma Thành viên mới

  Có thùy link hem bác chủ?
   
  lephong thích bài này.
 3. PHToan

  PHToan Thành viên gắn bó

  Luật đưa ra cho nhiều nhưng người thực thi làm biếng đi bắt thì cũng như không, tại các chợ cá nhỏ vẫn bày bán công khai mà có ai quan tâm đâu, môi trường vẫn bị tận diệt 1 cách vô tội vạ.
   
 4. Huyhcc

  Huyhcc Thành viên tích cực

  Hành vi sử dụng kích điện để khác thác thủy sản, mức phạt sẽ lên tới 50 triệu đồng thay vì 30 triệu đồng trước đây.
  Tui nghe câu này quen quen nhưng trước giờ không thấy ai thực hiện cả. Người dí điện sông hồ cũng tràn lan cả ngày lẫn đêm. Ước mong nói đi dôi với làm cho dân câu và tất cả mọi người được nhờ.
   
  lephong and smallkiwi like this.
 5. LuậnCT (shinichi1608)

  LuậnCT (shinichi1608) Thành viên gắn bó

  Trước nhà e là 1 con sông...trước đây tắm sông lặn mò dưới chân cầu lần nào cũng vài con càng xanh to tổ bố, cá thì cóc, ngát 3-4 kg là chuyện thường tình ở huyện chứ đừng nói chi đến cá da trơn mỗi con trên dưới 1 chục kg mà dân câu vẫn hay trúng mánh...thế mà bây giờ mỗi đêm 2 đầu, 2 bên bờ mỗi bên 1 ghe, vị chi là 4 ghe xuyệt điện xuyên suốt, chiều thì 4-5 tay chài đứng trên cầu mà vẫy vẫy, sáng thì 2 thằng cào nó cào như chưa từng được cào...không biết bao giờ nó thành con kênh chết đây nữa...Bảng cấm thì đầy rẫy mà không thấy 1 ông nào kiểm tra...
   

Chia sẻ trang này