Thú chơi khó bỏ dễ nghiện | Câu lạc bộ câu cá 4so9

Thú chơi khó bỏ dễ nghiện

Thảo luận trong 'Đọc báo giùm bạn' bắt đầu bởi dungtkd, 16/4/14.

 1. dungtkd

  dungtkd Thành viên mới

  Một tuần đã qua thứ bảy chủ nhật lại đến một thú chơi rất nhiều người khi đã dính vào rồi là khó có thể từ bỏ, đó chính là câu cá, với đàn ông thì ắt phải có một thú chơi, một niềm đam mê nào đó trong đời. Có người thì chơi tennis, người thì cầu lông kẻ bóng bàn, bóng đá vv…..kẻ thì nhất định dành riêng cho bản thân mình một ngày thứ bảy hoặc chủ nhật trong tuần để không phải để ngủ, đi chơi, mà để ra sông, ra cảng ngồi ôm cần. Như đã thành lệ, không thứ bảy thì chủ nhật, dù bận công việc nếu giải quyết được thì phải xử lý trước đó để dành thời gian chuẩn bị đi phơi nắng, phơi mưa, dậy sớm mua mồi cho một cuộc hành trình đi câu.
  Nói chung các loài cá ăn mồi mạnh nhất vào lúc bình minh, và chập choạng ông bà ta nói rồi “nhất chập choạng nhì rạng đông”. Không biết câu hồ, câu biển thế nào chứ câu sông, cầu cảng, kè nếu mà không có gió hầu như cá ít ăn, nói chung phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết, con nước, đa dạng không hiểu được, bọn tôi hay nói với nhau hên xui ấy mà. Câu được cá thì vui lâng lâng khó tả, sẩy cá đứt dây thì nuối tiếc có khi lại chửi tục chửi thề….và lại cay cú quyết tâm câu cho bằng được… chinh phục cho bằng được, sau những lần như thế kinh nghiệm được tăng lên và không ngừng trau dồi kinh nghiệm với các cao thủ để nâng cao tay nghề.
  Ở Đà Nẵng, cũng có nhiều điểm, vị trí câu nhưng dạo này không có cá dân ta phá quá, Đà Nẵng gần biển, sông, hồ đáng lý ra có rất nhiều cá tôm. Cứ thử hỏi mỗi ngày dân chài thả xuống sông hàng ngàn km lồng lưới bát quái, cá nhỏ to gì vào sạch, bắt hết làm sao mà phát triển cho nổi, rồi chích điện, xa tí thì đánh mìn, thử hỏi sao không tận diệt, cá đâu mà có mà phát triển cho được. Liệu cái môn chơi mà nhiều người gọi là “trời đày” này có tồn tại được không. Đi ra đường thì thấy kẻ ngược người xuôi vác bao cần không biết họ đi câu ở đâu, có cá không, nhiều người trốn vợ, trốn nhà đi câu. Người ta thường nói càng cấm càng cản trở thường càng trở nên mãnh liệt. Nhiều kẻ yêu câu đã tìm mọi cách nhằm vượt qua được rào cản cấm đoán của người thân để được “nắng, mưa, gió máy ăn chực nằm chờ … bất kể đêm ngày có khi gọi quá là vô bổ.
  Thử hỏi các bạn một trụ cầu có khoảng chục người ngồi câu, mà mỗi người thì khoảng 3-4 cần, phía dưới cầu thỉnh thoảng có người lặn bắn cá ở dưới đó thì câu cái gì…Nhớ lại cách đây mấy chục năm sông Hàn cá nhiều lắm cá Dìa con to như cái đĩa lớn có ông hàng xóm câu lần nào cũng cả cái thau to toàn cá dìa, cá nhiều lắm hồi đó làm gì có những ngư, dụng cụ đánh bắt như bây giờ, mà ông câu bằng mồi cơm cần câu bằng tre, bây giờ nghe dân câu câu chỗ nào mà có cá là y như rằng có bọn mang bộ đồ vợt chích điện đến nơi khử hết lũ cá ở đó liền. Nói chung việc câu cá và vô vàn những câu chuyện thú chơi lành mạnh thành một trường hấp dẫn rộng lớn mà vác cần đi câu miết mà không có cá rất dễ nản lòng chiến sĩ phải không các đại ca. Câu cá giải trí lôi cuốn bao nhiêu loại người từ đại gia đến anh dân nghèo thành thị, từ người dân quê đến người thành phố… Chỉ với một chiếc cần câu đơn giản, một cục mồi tự chế là đã có thể tận hưởng thú vui này tại những địa điểm câu mà mỗi chúng ta dự định đến đó để thả cần, buông câu, có thể tự mình trải nghiệm và cảm nhận sự thú vị của môn thể thao giải trí này. Đàn ông thích ăn chơi khi mà đã chơi thì mê mẫn mà đã mê mẫn thì biết rồi đó cái thứ như ma lực làm mê muội con người như bị thôi miên đấy mà ăn vào máu thì chỉ có nghiện mà thôi”. Nhiều cần thủ cũng đã đúc kết từ trải nghiệm của mình “đã nghiện câu thì rất khó bỏ”. Bởi thế, nếu ai đó chưa từng đi câu và không có ý định thì tốt nhất đừng dính vào môn chơi này mà “Thân làm tội đời đó”.

  Đà Nẵng, ngày 16/4/2014
  Nguyễn Tiến Dũng
   
  Hunter Pro, longhaiit, Admin and 2 others like this.
 2. huyson16

  huyson16 Thành viên tích cực

  Đừng có dính vào... mà dính vào rồi thì có nên gỡ không bác ...
  Hồi chuẩn bị tập chơi thì mấy người bạn chơi trước cảnh báo: Đừng chơi... khó bỏ lắm. EM bây giờ muốn bỏ cũng không được.
  Mình nói: Tao câu cho vui... nghiện ngập gì.
  Bây giờ bận gì thì bận thứ 7 cũng phải làm 4 tiếng ở hồ.
   
  longhaiit thích bài này.
 3. Cantre

  Cantre Thành viên mới

  Tôi thấy đừng có lạm dụng việc câu cá là một thú vui lành mạnh mà làm hỏng công việc khác thì thôi. Đối với những loại cá mà bạn phải ủ mồi thì khi mồi tới hạn là bạn phải đi câu, điều này làm cho bạn bị sa đà. Để giải quyết việc sa đà đó bạn đừng có ủ mồi nữa, mua mồi ở tiệm đồ câu về pha chế hoặc thành lập một hội câu rồi truyền bí quyết ủ mồi cho các thành viên trong hội, khi nào rỗi rãi thì mời họ đi câu chung, mời họ 1 suất câu, họ làm mồi. Đi câu thiên nhiên thì bạn phải canh con nước nên cũng ko bị động mấy. Với trào lưu hiện tại bạn có thể chuyển qua câu lure mồi giả, câu mọi lúc, mọi nơi nên ko bị chuyện mồi tới hạn thúc bạn nữa. Với lại luôn nhớ rằng đi câu là giải trí chứ ko phải cơm gạo, ăn thua đủ với chủ hồ, ăn thua đủ với con cá, luôn tránh xa câu thần chú "hôm nay thời tiết như thế này là cá ăn mạnh nè" thì bạn sẽ ko bị cuốn vào đó. Vài kinh nghiệm cá nhân chia sẻ cùng mọi người, chúc mọi người luôn có thú vui câu cá giải trí lành mạnh.
   
 4. dinhngoclam113

  dinhngoclam113 Thành viên mới

  Em vẫn bỏ được, vì không có ô tô đi tỉnh toàn đi ké của các đại ca, hôm nào không có ô tô là nghỉ ở nhà :D
   
  lephong thích bài này.

Chia sẻ trang này