Tập Câu Lục | Câu lạc bộ câu cá 4so9

Tập Câu Lục

Thảo luận trong 'Đồ câu lục' bắt đầu bởi Maihuy, 26/10/17.

 1. Maihuy

  Maihuy Thành viên mới

  Như tiêu đề em muốn vào nghề câu lục mà ko biết chọn cần + máy nhờ ae tư vấn dùm giá sinh viên 1 tí hii em cám ơn
   
 2. Khiemq7

  Khiemq7 Thành viên gắn bó

  câu lục gần như là cảnh giới cao nhất trong các thể loại câu, nó có thể bắt các loại cá gần như các kiểu câu khác không bắt được, và cũng có thể bắt chỉ định cá to, loại cá con. mình không câu nhưng có ông bác chuyên lục, nhìn bộ nghề phát khiếp, nghe ổng giảng giải ù cả tai.
  Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì chơi môn này ngay rất khó, bộ cần máy chơi lục thì không có giá sinh viên đâu, các bác chuyên lục máy ngoài hà nội (bạn search web để xem) thì bộ cần máy đều trên chục triệu, vài ba chục cũng chỉ là bình thường, rất nhiều người có. phao thì có rẻ cũng 300k tới 1 triệu/bộ
  Còn chơi nghệ sỹ thì cũng mất vài triệu, bạn mua cần máy 3.5m tới 4.5m loại surf, máy nếu dòng simano thì size 4000 or 5000, chất lượng thì tùy túi tiền, bộ phao lưỡi thường chỉ khoảng 100k/bộ, tuy nhiên với dụng cụ kiểu này thì đánh lục đầu cành, chứ đanh xa không khả thi
   
 3. muicachua

  muicachua Thành viên mới

  Chào bạn,

  Nếu bạn đang tập câu lục thì hoàn toàn có thể mua một bộ cần giá vừa phải để tập bạn nhé. Máy thì bạn mua máy size 3-4000. Máy tầm trung giá có thể giao động từ 5-7 trăm ngàn. Cước thì 1 cuộc size số 3 là vừa.

  Cần thì bạn có thể mua loại cần 3 khúc, tốt nhất là trên 4m để câu lục. Cần trung quốc thì hơi nặng chút, chưa cần phải mua cần surf để câu xa bờ đâu.

  Lưỡi thì tốt nhất nên đặt mua ngoài Hà Nội, chứ lưỡi trong miền nam này không chuyên đâu. Trên facebook có nhiều cá nhân và cửa hàng bán lưỡi đó. Mình khuyên nên mua lưỡi số 7-8. Lưỡi số càng lớn thì đánh càng xa bờ bạn nhé. Mới tập câu bạn câu đầu cần thì lấy lưỡi dáng xoài hoặc thúng. Lưỡi mèo thì câu bềnh ngoài xa hiệu quả hơn.

  Nếu bạn câu đầu cần hoặc tầm 10m đổ lại và câu tì thì có thể sử dụng loại phao phổ thông bán đầy trong các cửa hàng đồ câu. Tầm 15k thôi. Còn nếu muốn đầu tư lâu dài thì mua 2 cây mua chung với lưỡi lục ngoài HN. Mai mốt đánh xa bờ luôn.

  Thẻo thì dài tối thiểu 40cm nhé. Sử dụng dây tàng hình và thẻo thì thường nhỏ hơn dây trục. Nếu câu đầu cần thì dây thẻo to chút vì lực giật rất mạnh.

  Trên đây là những gì mình biết cho người mới tập chơi. Vừa chơi vừa học thêm rồi nâng cấp đồ và kĩ năng. Nếu có biết ai thì đi theo học hỏi thêm.

  Chúc bạn được nhiều cá to.
   
  yakuza_japan and xuantung3 like this.

Chia sẻ trang này