Mặn Xâm Nhập Hầu Hết Các Tỉnh Nam Bộ(cập Nhật Tình Trạng Cá Di Chuyển) | Câu lạc bộ câu cá 4so9

Mặn Xâm Nhập Hầu Hết Các Tỉnh Nam Bộ(cập Nhật Tình Trạng Cá Di Chuyển)

Thảo luận trong 'Sự kiện' bắt đầu bởi smallkiwi, 17/3/16.

 1. smallkiwi

  smallkiwi Thành viên gắn bó

  @all:
  -Lập lại sau 90 năm nay mặn ăn sâu vào hầu hết các Tỉnh Nam bộ.Cuộc sống của ngư,nông,hải sản............ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.Chính quyền TQ cam kết sẽ xả 1 đập Thủy điện khu vực Vân Nam từ 15/3 đến trung tuần tháng 4/2016.Xin chia sẽ cùng bà con đang gặp những khó khăn này.
  -Tuy vậy mình cũng muốn biết thông tin về cá di chuyển thế nào trong tình trạng ngập mặn đang diễn ra hiện nay.Xin quí vị vui lòng chia sẽ ! 90 năm.Ôi!cả 1 đời người.
   
  Last edited: 17/3/16
 2. 7 Toan

  7 Toan Chủ nhiệm MTFC Staff Member

  Bạn muốn biết con cá đang di cư ở đau phải ko!??? Xin nói về cá Bông Lau, con tôm càng xanh, nó di cư và ở vùng nước sạch và ăn động thực vật.. Như các bạn câu cá Bông lau nước mặn quá cá chạy vô trong vùng nước lợ, mưa nhiều phèn, lạt nước cá chạy ra gần cửa biển.. Quá đúng phải ko..! Những nhà máy, dân cư đông, thuốc trừ sâu, phân bón hoá học.. Đã làm cho cá ko vô xâu được, vì thế con cá đi tới những vùng ko ô nhiễm.. Con cá về Vàm Nao nước lạc bách ư..còn rất ích các bạn ạ.. Tôi nghỉ ông trời cho con cá Bông Lau có hai tay, vừa bịch mũi vừa lọi về Vàm Nao thì dc...!!!???
  Tình hình hiện nay cá ở đâu Ư.. Tôi bất ngờ ko thể tin đc, nó đang khóc đó các bạn ạ.. Vì ráng ở nơi mà minh ko muốn.
  Hiện nay khô hạng nguồn nước nhà máy, khu dân cư đổ ra biển đem bao nhiêu chất đọc xuống sông nên con cá đi ra cửa biển lại, thay vì nó đi vô.. Điều này ko thể tin đc nhưng có thật, thực tế Long HT vừa câu Định An có cá, cái này mới ghê nè, cửa sông Cổ Chiên độ mặn là 34phan ngàn A Cường va A 3 Liêm bắt một cập hugo... Thì các bạn thấy sao..??????
  ( con cá đang sống vùng nước khắt nghiệt, thử hỏi làm sao nó ko khóc được.. Vì ở trong quá Ô nhiễm.!)
   
 3. smallkiwi

  smallkiwi Thành viên gắn bó

  .Cám ơn câu trả lời thật hữu ích của anh Bảy !
   
  phucdongthap and 7 Toan like this.
 4. 7 Toan

  7 Toan Chủ nhiệm MTFC Staff Member

  OK .. Linh, hiện giờ Bảy bó tay bó chân, nói chung bó toàn thân với em đuôi vàng này rồi... Vì miệng mình nếm nước canh độ mặn, ko còn tác dụng trong những tháng nầy rồi... Chỉ có máy đo độ nhiễm HO2, HO3 thôi.. QUÁ BUỒN..!!!
  ( tin ko vui Trung Quốc ko xả nước dòng sông Mê Công nữa rồi..!)
   
 5. dangnv

  dangnv Thành viên mới

  Anh ơi cái này thì dùng thế nào ạ.
   
  phucdongthap thích bài này.

Chia sẻ trang này