Hành Trình Chinh Phục Sư Tử Biển Cả...!!! | Câu lạc bộ câu cá 4so9

Hành Trình Chinh Phục Sư Tử Biển Cả...!!!

Thảo luận trong 'Ký sự, báo cáo' bắt đầu bởi LuậnCT (shinichi1608), 26/8/18.

 1. LuậnCT (shinichi1608)

  LuậnCT (shinichi1608) Thành viên gắn bó

  Bè Quỵt (Giant Trevally) hay còn được gọi với tên ngắn gọn là GT. Là một trong những sát thủ của đại dương với sức mạnh đáng gờm, những cú táp mồi và bức tốc khủng khiếp mà chúng tôi chỉ được nghe qua lời kể của những đàn anh đã từng chinh phục được nó. Mang trong lòng niềm mơ ước chinh phục loài “sư tử biển” (cái tên mà chúng tôi tự đặt cho nó) với sự hướng dẫn và hỗ trợ của Bi, nhóm chúng tôi gồm Tùng (Long Xuyên), Tâm (Long Xuyên), Luận (Cần Thơ) cùng 4 thành viên ở TP Hồ Chí Minh quyết định lên đường chinh phục những chú sư tử của biển cả,điểm đến là những dàn khoan dầu giữa biển đông mênh mông...

  Thật là một ngày tuyệt vời để thực hiện ước mơ khi thời tiết cũng ủng hộ chúng tôi, gió đã giảm bây giờ chỉ việc “xách balo” lên và đi thôi.
  [​IMG]

  Sáng sớm ở Sài Gòn thật yên tĩnh,vắng lặng khác xa những gì sau đó chỉ vài tiếng đồng hồ... ngồi nhâm nhi ly cafe tận hưởng không khí vắng lặng trong thời gian chờ xe đến đón và lên đường đi phan thiết.
  [​IMG]
  Chỉ sau 5 tiếng di chuyển thành phố Phan Thiết đã hiện ra trước mắt chúng tôi, những chiếc tàu đánh cá đậu san sát,cùng với gió mang không khí đặc trưng của biển càng làm chúng tôi nôn nao đến lạ kì...

  [​IMG]

  [​IMG]
  Đến Phan Thiết chúng tôi ghé dùng cơm tại Kim Anh Quán trước khi lên tàu,anh Khang (chủ quán) là đàn anh đi đầu trong việc chinh phục đèn dầu và những chú sư tử biển ngồi chia sẻ thêm với anh em chúng tôi về kinh nghiệm và các điểm cá đang lên rộ trong thời điểm này.
  [​IMG]


  [​IMG]
  Sau khi dùng bưa cơm dằn bụng chúng tôi bắt đầu ra tàu. Tay xách nách mang mỗi người 1 việc để nhanh chóng đưa hành lý,vật dụng lên chiếc “taxi biển” để di chuyển ra tàu mẹ.
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Một vài thành viên bắt đầu có biểu hiện tự sướng rồi thì phải hihi...

  Đặt chân lên tàu thì mỗi người 1 việc đều chung tay ráp súng ống để chuẩn bị cho chuyến ra khơi.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Có thể nói là chuyến chinh phục không những cần kỹ thuật,sức khoẻ mà cũng còn phải sự gan dạ,dũng cảm và quan trọng là không say sóng. Thời gian di chuyển trên biển khá xa khoảng 7-9h di chuyển nên nhóm cũng tranh thủ nghĩ ngơi,chợp mắt để dưỡng sức chuẩn bị cho trận chiến. Vừa ra khơi tầm 1h do di chuyển ngược nước và ngược gió nên mẹ đại dương chào đón chúng tôi là những con sóng 1-1,2m.  [​IMG]

  Chiếc tàu con thoi phải liên tục chồm và đạp lên những ngọn sóng để đưa chúng tôi đến nơi cần đến. Thật không phải là 1 hành trình đơn giản,chỉ là trên đường di chuyển ra thôi mà đã khiến 2 thành viên u50 trong nhóm có hiện tượng “ngủ sinh thái”, không biết câu rừng càng già càng cay có áp dụng trong trường hợp này không nhĩ...

  [​IMG]

  Đến điểm câu thì đồng hồ cũng đã hơn 21h. Có thể nói mỗi 1 giàn khoan về đêm như 1 căn hộ cao cấp giữa biển khơi với hàng loạt ánh đèn chiếu sáng.
  [​IMG]
  Chúng tôi bắt đầu ước mơ chinh phục sư tử biển. Liên tục là những cú vút cần popping thẳng vào giàn,nhưng trong đầu thì luôn sẵn sàng tư thế bởi sự hung hãn và nhanh của bọn “bá đạo” dưới chân giàn khoan kia. Do thời tiết sóng quá lớn nên hầu như không con cá nào còn ham muốn táp mồi hay là chúng đang thử thách sự kiên nhẫn của anh em chúng tôi. Nhưng dù sao cũng được sau khi đảo qua 2 giàn vẫn không thấy động tĩnh gì của những con sư tử biển thì chúng tôi quyết định dừng chân tại giàn RUBI II để chăm sóc cái bao tử và ngủ dưỡng sức cho ngày hôm sau (phải có thực mới vực được đạo và cũng phải giữ 1 sức khoẻ thật tốt thì mới mong chiến thắng được nhưng chú sư tử đại dương kia).

  [​IMG]

  Nhưng nói ngủ thì nói vậy thôi chứ làm sao mà ngủ khi trong lòng thì nôn nao,do đó vài thành viên trong nhóm vẫn thay phiên nhau vút cần liên tục với hy vọng sẻ nhận được 1 cú táp mồi nhưng nhận lại chỉ vẫn là một số 0 tròn trĩnh. Thôi thì chuyện ngày mai để ngày mai tính còn bây giờ thì đi ngủ thôi...

  Mặt trời vừa lên cũng là lúc chúng tôi thức giấc và lại tiếp tục giấc mơ chinh phục của mình. Ngay đường pop thứ 2 thì 1 cú táp mồi kèm theo âm thanh khô khốc “réc réc” phát ra từ chiếc stella 20000 của thành viên trong nhóm, chiếc cần thì cong vút...chúng tôi còn chưa kịp hiểu việc gì đang xảy ra thì 1 tiếng “pực” gọn lọn,và việc chúng tôi hiểu là anh ấy đã ra đi 500k tiền mồi,ring và cặp lưỡi.

  [​IMG]

  Liên tiếp sau đó là những cú táp mồi,những cái cần cong vút và những tiếng “réc réc” xuất phát từ những chiếc stella và satiga max size nhưng đi kèm theo đó vẫn là những tiếc “pực” đau lòng. Bè quỵt thật không hổ danh với cái tên sư tử biển bởi sức mạnh, sự hung hãn và đặc biệt là chuyên đi quỵt (giật) những con pop của chúng tôi mà không hẹn khi nào trả lại.

  Ghe bắt đầu di chuyển sang những giàn khác, đặc điểm của bè quỵt là ở 2-3 đường pop đầu thì rất dễ tấn công con mồi,do đó chúng tôi chỉ đánh tầm 10 đường ở mỗi giàn nếu không có động tĩnh thì lập tức di chuyển sang giàn khác để tiết kiệm thời gian.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Trên đường di chuyển thì chúng tôi cũng tranh thủ nạp năng lượng bằng bữa cơm đạm bạc với cá ngừ đại dương luộc chấm nước mắm và canh chua. Đúng là không gì có thể so sánh bằng bữa cơm trên biển bởi sự tươi của cá vừa câu lên và khung cảnh rất ư là hữu tình.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Chúng tôi trở lại giàn RUBI II lần nữa và lần này là đến lượt anh Tâm (Long Xuyên) chạm trán gã sư tử,khi cần vừa cong vút kèm tiếng réc réc vang lên từ chiếc satiga Tâm đã có được sự hỗ trợ tốt nhất từ anh bạn dẫn đường đầy kinh nghiệm và thuyền trưởng cũng lập tức lên ga chạy về phía trước nhằm kéo cá ra xa khỏi khu vực dàn, được khoảng 7m cứ ngỡ là chú sư tử kia đã “ngoan hiền” thì nào ngờ 1 cú chạy vọt lần nữa đã tiễn e pop vĩnh viễn ra đi. (Xin nói thêm để anh em có thể cảm nhận,max drag của máy là 30kg đã siết cứng nhưng khi cá bức tốc thì dây vẫn ra ào ào,spool nóng đến mức anh bạn đi chung muốn chụp spool lại nhằm ngăn cản không cho cá chạy nữa vừa chụp vào đã phải lập tức buông ra vì phỏng tay)

  Tranh thủ trolling ca thu trên đường di chuyển giữa các giàn.

  [​IMG]

  Điểm đến tiếp theo của nhóm là giàn sư tử vàng,ngay vừa cú pop đầu tiên là 1 cú rục cần và rít máy réc réc vang lên. Cuối cùng với sự hợp sức của 2 người thì con sư tử biển đầu tiên cũng được đưa lên ghe,có 1 điều chúng tôi thật sự bất ngờ là con bè quỵt chỉ tầm 7-8kg nhưng sức mạnh của nó thì có thể nói vô đối nhất trong những loài cá mà chúng tôi đã gặp. Phải nhờ sự trợ giúp của 1 người nữa thì gã sư tử mới chịu khuất phục và ngoan ngoãn leo lên thuyền.

  [​IMG]

  Điểm dừng chân tiếp theo là giàn THÁI BÌNH, khi đường pop đầu tiên vừa tung ra chạm mặt biển lập tức nhận ngay 1 cú vờn mồi của chú bè quỵt tầm 30kg,nhưng cuối cùng nó vẫn không táp mồi,có lẻ chưa đến giờ ăn của nó thôi thì chúng tôi quyết định neo ra xa giàn để anh em câu đáy và jig.

  [​IMG]

  Nhưng nước thì chảy băng băng, thì cá đáy sẻ rất lười đi săn và táp mồi,mặc dù đã dùng chì 300-500g nhưng vẫn không có cảm giác chạm đáy, thôi thì thả thì vẫn cứ thả cho đủ bộ dù gì cũng đã ra tới đây. Nhưng ngược lại thì jig lại khả quang hơn với anh Tùng với 2 cú táp mồi nhưng đều không đưa cá lên được,thật là 1 ngày không được may mắn với anh ấy.

  Cá vừa ăn jig thì chúng tôi lập tức thay jig để đánh nhưng chưa đánh được đường jig nào thì thật là 1 cảnh tượng nào giờ chỉ có thể coi được trên truyền hình, cả đàn cá bè quỵt tầm 20-50kg lên mặt táp cá bò trải dài khu vực tầm 15m vuông. Những tiếng hô hoán vang lên và lập tức chúng tôi thay mồi pop để chiến đấu. Ngay cú ra cần đầu tiên là 5-6 chú quỵt tranh nhau táp nhưng không hiểu sao lại không táp trúng con mồi.

  Anh bạn dẫn chúng tôi đi trấn an cứ yên tâm chuẩn bị tư thế đánh tiếp cá sẻ tiếp tục lên vì bầy cá bò còn đây. Quả nhiên đúng như lời nói 5p sau bầy bè lập tức lên. Và ngay sau cú vút cần của anh bạn đi chung thì cặp mắt con pop của anh ấy đã vĩnh viễn ra đi bởi cú táp lạnh lùng nhưng đầy uy lực của chú quỵt nào đấy. Nhưng không sao,tàn nhưng không phế anh pop vẫn có thể tiếp tục chiến đấu và chiến đấu rất ngoan cường. Khi bầy cá quỵt vừa lên lần nữa thì anh thương binh lại ra trận. Lần này thì 1 cú táp kinh hồn lại vang lên và tiếng réc réc quen thuộc kéo dài...cá lớn,cá lớn rồi...tiếng la của anh ấy văng vẳng...chiếc daiwa satiga 8000 siết max drag (max 30kg) không thể nào cản nổi sức kéo của 1 chú bè quỵt khủng đang phi nước đại buộc lòng phải chụp spool máy câu nhằm tìm cơ may cuối cùng nhưng lại 1 lần nữa lại phải thất vọng khi dây varivas 12 vẫn không chịu nổi sức mạnh của chú sư tử đại dương kia và anh thương binh đã mãi ra đi không quay trở lại...

  Lúc này đã vào khoảng 16h trời đột nhiên nổi gió và liên tiếp những con sóng lưỡi búa liên tục đập vào ghe. Nhận thấy không đãm bảo an toàn vì chúng tôi đang ở giữa biển khơi không có nơi nào có thể núp được và trên ghe 2 người bạn u50 đi cùng cũng đã xuống sức khá nhiều vì say sóng và không ăn uống được nên nhóm chúng tôi quyết định quay vào bờ sớm hơn dự tính 1 ngày.

  Trên đường vào gần bờ thì gặp phải mưa khá lớn,anh em chúng tôi chợt nghĩ cũng khá may mắn vì nếu giờ này mà giữa biển khơi bao la mà mưa gió kiểu này thì cũng không biết xoay sở như thế nào...?

  [​IMG]

  Sau khi về khách sạn tắm rửa chúng tôi nhận lời mời đến nhà bác Mười (thuyền trưởng) dùng bữa cơm đạm bạc cùng gia đình. Tuy rằng không phải cao sơn mỹ vị nhưng có thể nói đối với chúng tôi đó là buổi cơm rất thịnh soạn và đầy ấp tình cảm với gỏi cá mai cuộn rau sống,mực nướng sa tế và gà luộc chấm nước mắm...

  [​IMG]

  [​IMG]

  Sáng hôm sau chúng tôi tự thưởng cho mình món đặc sản địa phương trước khi quay về đó là bánh canh chả cá chiên,có thể khẳng định 1 điều ngon không thể bàn cãi. Hương vị không thể lẫn và cũng không thể tìm ở đâu khác nơi này.

  [​IMG]

  Đi đâu thì đi nhưng cũng phải lo cho “hậu phương” của mình thật vững chắc, ghé vựa hải sản mua 1 ít hải sản tươi và tự tay chế biến cho “hậu phương” thưởng thức xem như 1 món quà tình cảm thay lời nói hy vọng sẻ đươc cấp quota cho lần sau hihi...

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Và thành quả...

  [​IMG]

  Kết thúc chuyến đi tuy rằng có nhiều việc không như dự tính,cá cũng không được nhiều nhưng dù sao trong mỗi chúng tôi đều tận tay,tận mắt cảm nhận được sự uy lực,hổ báo và sức mạnh kinh hồn của những chú sư tử biển. Bấy nhiêu đó cũng đủ làm chúng tôi thoả mãn niềm đam mê của mình và chúng tôi chợt nhận ra một điều tâm đắc đó là “sân chơi này thật sự không dành cho người có sức khoẻ yếu và say sóng....”

  [​IMG]

  Hẹn gặp những chú sư tử biển của tôi vào một ngày không xa,và lần sau chúng tôi nhất định sẻ có thành quả tốt hơn...
  Bình Thuận 23/8 - 25/8/2018
   
 2. PHToan

  PHToan Thành viên gắn bó

  quá đã cũng muốn 1 lần trải nghiệm lần sau có đi nhớ rủ 9 để xem U 70 nầy có chịu nổi khg, để xem câu gừng càng già càng cay khg bao giờ sai là chính xác đó ha ha.
   
 3. vnhut

  vnhut Thành viên gắn bó

  Gừng cỡ anh 9 thì cay khỏi bàn rồi. Hehe!! Hôm nào ngao du ĐT chơi chuyến nữa anh ơi! Lâu rồi ae MTFC chưa họp mặt nhớ quá.
  Xem thằng Luận nó diễn tả cứ réc réc rồi pựt rồi mất mồi thiệt là ép tim, chắc là tới giờ còn phê hả Luận? Chuyến đi quá đã hén?!!...
   
 4. smallkiwi

  smallkiwi Thành viên gắn bó

  @all:
  -Quyết thực hiện cho bằng được mục tiêu 2018 trong bài thể hiện,thật ngưỡng mộ tinh thần của các bạn.Bài viết luôn cuốn đến say ngã nghiêng,ngã ngửa của hình ảnh,câu chữ.
  -Vùng biển này rất mới với nhiều anh em(trong đó có em),vì vậy Luận vui lòng chi tiết hơn nữa để những hoài bảo chinh phục biển cả của những anh em sau thắng lợi và luôn thành công nhé!

  >>>>Xin chúc mừng và chúc mừng!!!!!!!!!!!!!!
   
 5. LuậnCT (shinichi1608)

  LuậnCT (shinichi1608) Thành viên gắn bó

  Chắc khó quá anh ơi. Đoạn đường di chuyển xa,sóng gió lớn bào sức khoẻ lắm. Chỉ mong tháng 3-5 thì hoạ may nhưng bắt cá thì chắc chua rồi hihi
   
 6. LuậnCT (shinichi1608)

  LuậnCT (shinichi1608) Thành viên gắn bó

  Hót tim luôn á anh. Tâm nó đụng xong nó phán đúng 1 câu “e cảm thấy sức e không thể nào bắt được nó” bó tay luôn
   
 7. LuậnCT (shinichi1608)

  LuậnCT (shinichi1608) Thành viên gắn bó

  Dạ e cũng đi 1 lần cho biết nhưng thật sự ngoài sức tưởng tượng của em luôn. Không phải phê mà là rất là phê,phê đến từng chân tóc luôn. Có điều kiện nên trải nghiệm 1 lần hạng nặng. Có gì cứ alo em em sẻ chi tiết nhất những gì em biết ạ
   
 8. PHToan

  PHToan Thành viên gắn bó

  đúng rồi ông bà ta có câu " tháng 3 bà già đi biển " nên đi vào thời điểm nầy vì sóng yên biển lặng.
   
 9. PHToan

  PHToan Thành viên gắn bó

  sau 2/9 rảnh rổi để xem thời tiết đẹp ngao du miền tây 1 chuyến
   
 10. smallkiwi

  smallkiwi Thành viên gắn bó

  .Côn đảo đợt tháng 3 cũng vậy.Đụng 1 con có lẻ là mú,03 thằng nạy không ăn thua gì với nó,Đến lúc nó trở đầu là anh đang nạy,cảm giác đc nó trở đầu thì cái trảng 3 gãy ngọt. Ít lắm trọng lượng nó cũng là 25kg.
  782966cb25fdcba392ec
  9ee13a5b1f6cf132a87d
   
 11. LuậnCT (shinichi1608)

  LuậnCT (shinichi1608) Thành viên gắn bó

  Tháng đó sóng yên thật nhưng chỉ câu đáy thôi ko săn GT được. Mà câu đáy cá rạng ngoài đó thì choáng lắm anh,cá vặt là size từ 2-20kg.
   
  cauhoangct, PHToan, ltt1984 and 4 others like this.
 12. LuậnCT (shinichi1608)

  LuậnCT (shinichi1608) Thành viên gắn bó

  Chảng 3 đó thì hơi bé anh nhĩ,biển là phải khủng hơn xíu có gặp gì gì đó cũng đỡ hé anh kakaaaa...
   
 13. vnhut

  vnhut Thành viên gắn bó

  Thằng Tâm nó trẻ khỏe như cô gái Hà lan mà phán như vậy hả?:mad::mad::mad: Thôi chắc cử A9 đi làm việc khó này coi sao hén!! :p:p
   
 14. tuannguyen_st

  tuannguyen_st Thành viên gắn bó

  Tâm " Bão" mà nói vậy thì đủ biết Nhiệt Ngã cỡ nào rồi, mới thấy lần này Tâm chịu trận hehehe... Đọc thôi mà thấy sướng như.....đang câu hehehe...
   
 15. LuậnCT (shinichi1608)

  LuậnCT (shinichi1608) Thành viên gắn bó

  Thật sự là ngoài sức tưởng tượng luôn á a,nghe ko thì e cũng ko tin nhưng thấy rồi thì thật sự cảm thấy “sợ hãi”...
   
 16. LuậnCT (shinichi1608)

  LuậnCT (shinichi1608) Thành viên gắn bó

  Ra đó rất nhiều,rất nhiều cái nghe cứ như trong phim vậy nhưng nó đã và đang diễn ra...chẳng hạn như cá đuối tầm 300kg ngạm phát 300m dây PE ra đi trong vòng 2p,hay đang popping mà nó giật phát hết hồn bay luôn cái cần,hay cái giàn bỏ hoang mấy năm nay nhưng ban đêm thì hoạt động bình thường,ghe ban đêm là ko dám chạy ngang đó...nghe mà nổi da gà...
   
  Last edited: 27/8/18
 17. Hiền hậu

  Hiền hậu Thành viên gắn bó

  Oh tuổi trẻ của ta đã ra đi từ khuya ! Còn lại chỉ là nuối tiếc....

  Trùng dương sóng biển gập ghềnh
  Trên thì sóng vỗ
  Dưới mời ghẹo trêu
  Quăng xa rồi lại quăng gần
  Cá nào là cá không eye?
  Nhào dzô đớp phát cho ta reo hò..
  Nhấp nhô ngang sóng mạn thuyền.
  Shinichi câu cá mà còn sợ ma
  Ha ha ha ha
  Chúc Luận có những ngày vui và thoải mái.
  Chúc anh em miền Tây một tuần đầy thú vị
  LÃO GIÀ PHƯƠNG XA
  (Không sợ ma - mà sợ vợ ! Í .... A )
   
 18. PHToan

  PHToan Thành viên gắn bó

  phải thử sóng yên trước xem thế nào nếu ok thì mới dám ra biển lớn, cá vặt mà 2-20kg đối với anh là quá đạt rồi hê hê.
   
 19. LuậnCT (shinichi1608)

  LuậnCT (shinichi1608) Thành viên gắn bó

  Thơ hay quá anh ơi... có cái e thì hông có sợ ma chỉ nghe thì nó gợn gợn thôi. Nói sợ Tâm Long Xuyên nhột a ơi haha
   
 20. LuậnCT (shinichi1608)

  LuậnCT (shinichi1608) Thành viên gắn bó

  A cũng hy vong có thể làm chuyến cá vặt ngoài đó thử nhưng k bít bao giờ đây hic hic
   

Thế Giới Mồi Câu - mồi câu cá

Chia sẻ trang này