Du Câu Với Thành Viên Mtfc | Câu lạc bộ câu cá 4so9

Du Câu Với Thành Viên Mtfc

Thảo luận trong 'Sự kiện' bắt đầu bởi Hiền hậu, 14/6/17.

 1. Hiền hậu

  Hiền hậu Thành viên gắn bó

  1- VÀI LỜI MỞ :

  Ngoài công việc, tôi có một thú vui mà nhiều TV trong MTFC rất thích : du câu ( du lịch kết hợp với câu cá )
  Nhưng du câu chỉ gói gọn trong ý : tìm những nơi biển hay sông nước ít người biết đến .
  Du câu chỉ để buông cần trong không gian tĩnh lặng của bình minh hay nắng chiều, trong một vùng núi heo hút, bạt ngàn cây cối,

  image
  (Một khúc sông vắng ) nguồn : Internet

  hít thở không khí trong lành , nghe tiếng chim hót , thoáng một chiếc lá vàng rơi trong cơn gió nhẹ....khác gì "Lưu Nguyễn lạc Thiên Thai" ?

  image
  (Nghe chim hót nhẹ tâm hồn) nguồn : Internet

  image
  (Lá vàng rơi khiến hồn ta bâng khuông)
  nguồn : Internet

  Tôi , có lẽ là TV mới nhất của MTFC, nhưng lại xa anh em, đơn độc với 2 cần câu với máy nhỏ, rẻ tiền , chiều dài chừng 1m6, ngao du gần như khá nhiều nơi trong phạm vi bán kính 180km (với vùng Liverpool làm tâm).
  Trong gần 25 năm du câu tôi đã đi khá nhiều nơi hoang vắng, hùng vĩ, cảnh thiên nhiên hút hồn, những dòng suối trong veo cá lội hàng đàn ( cá con thôi), những lối mòn đầy dấu chân kankaroo (chuột túi)

  image
  ( suối trong veo) nguồn : Internet

  Nắng hay mưa, ngày hoặc đêm, lạnh hay nóng nực, thời gian vài giờ hay 2-3 ngày , tôi với chiếc xế già lang thang xuyên núi rừng
  "Một ta, một xế, một cần câu
  Thơ thẩn dầu ai vui thú nào,
  Ta dại, ta tìm nơi vắng vẻ,
  Người khôn, người đến chốn lao xao"
  .........

  ( Tôi nhái bài thơ " CẢNH NHÀN " cuả cụ Nguyễn bỉnh Khiêm)

  2- DÒNG SÔNG COLO .

  Vì sống lâu ở Sydney, với thú du câu như đã trình bầy ở trên, con sông Colo nằm lượn lờ cách nơi tôi ở chừng 70km về hướng Tây Bắc được tôi khám phá lần đầu cách đây chừng 15 năm, dòng sông này là một "khách sạn 5 sao cuả cá Australia Bass". Còn sông mà tôi đang đợi một cần thủ của hội ta (MTFC) muốn cùng tôi tìm cảm giác thú vị khi "kéo"vài chú bự lên bờ...
  Một cảnh trên you tube sẽ làm bạn Hưng phấn khi câu trên sông Colo
  Video chỉ có tính cách minh họa )  Sông Colo là nơi trú ngụ của cá bass và thú mỏ vịt. Đây là một địa điểm tuyệt vời để đi kayak ,đi bụi ,bơi lội và câu cá .Phần trên của sông Colo ( Upper Colo ) hiếm khi nhìn thấy du khách , chỉ với người thỉnh thoảng bushwalker quanh khu vực rộng lớn được chia cắt bởi những con đường mòn râm mát.Rắn, chuột túi và cả nai cũng thấy bất chợt quanh đây, tôi cũng đã gặp một vườn đào hoang với những trái ngon ngọt có thể hái cả túi nylon mang về, nhưng nay chỉ còn khoảng trên dưới 20 cây, và tháng 9 là hoa nở rộ, tháng giêng đầu năm ta quay lại câu cá hanh đen ( black bream) và "thu hoạch" đào...
  Bạn sẽ thấy thú vị khi xem đoạn clip du ngoạn bằng kayak dưới đây để thấy vùng Upper Colo đẹp như thế nào.....  (XIN CÁC BẠN CHÚ Ý : bài viết ngắn này là phần "mở" của bài tường trình câu kéo với thành viên trident17 và đầu tháng 7 sắp tới tại sông Colo...hứa hẹn nhiều niềm vui và cảm hứng cho anh em MTFC...)

  image

  Đây là bản đồ phác hoạ của dòng sông Colo. Colo bắt đầu ở ngã ba sông Wolgan và Capertee và kết thúc khi nó chảy vào sông Hawkesbury. Sông Colo được thuỷ triều lên đến ngã ba Wheeny Creek.
  Sông Colo rất đặc biệt vì nó là một con sông nguyên sinh và hoang dã trên biên giới của Sydney, chỉ có 1,5 giờ (70klms) từ trung tâm Sydney. Tên "Colo" được bắt nguồn từ từ thổ dân cho một loài thú hiền lành mang tên Koala.


  image

  Bạn muốn cắm trại cùng gia đình ? câu cá hanh? cá ngác? cá bass ? rùa ? Hay bơi lội, bắt tép, hãy đến với sông Colo, niềm vui sẽ trọn vẹn, tâm hồn sẽ thư thái, bao mệt nhọc của 5 ngày làm việc sẽ tan biến và đó là một phần hạnh phúc trong cuộc sống...khi có hiền thê đi cùng để chia sẻ niềm vui tao nhã..

  image  3-
  MỒI CÂU :
  Không công sức, pha chế, tỉm tòi công thức để làm mồi câu như đa số anh em cần thủ của 4so9. Ở Úc đến 99% người đi câu biển, sông suối, đập nước (dam) hay hồ đều dùng mồi tự nhiên hay mồi giả (lures - jigs )

  a- mồi giả

  image

  image image

  b- mồi tươi :

  image
  (Red worms)

  image

  image
  (nguyên con )

  image
  (hoặc cắt khúc)

  image
  (Dòi hay giòi ?)

  Riêng tôi hiện nay chỉ dùng một loại mồi duy nhất cho 2 loại cá ưa thích nhất của mình là cá bass, cá đục (sand whiting) : trùng huyết ( bloodworm) - có thể người miền Bắc nước ta gọi nó là con rươi ( tôi ko chắc chắn lắm về điều này)

  image
  (Bloodworms) hay rươi ?
  Người Việt mình ở Úc phải nói là rất may mắn ở gần nơi mà bloodworm có rất là nhiều, chỉ cần Thuỳ triều xuống là dūng bơm hút (pump)

  image

  (Còn tiếp)


   
  Last edited: 15/6/17
 2. phucdongthap

  phucdongthap Thành viên gắn bó

  Chúc gia đình a luôn vui khoẻ nha....!
   
  lephong, Tu Duy, 7 Toan and 6 others like this.
 3. Hiền hậu

  Hiền hậu Thành viên gắn bó

  Chúng tôi luôn nhớ về 2 anh chị, hẹn ngày nào đó gặp mặt ăn bánh xèo ( tuyệt vời do bx tui làm ) Nhưng đi câu anh phải mang chị theo cùng nha....HP của anh chị là chút xíu bên nhau đó...kakaka.
   
  lephong, 7 Toan, phucdongthap and 3 others like this.
 4. Hiền hậu

  Hiền hậu Thành viên gắn bó

  (Viết tiếp..)

  image

  Boodworms có rất nhiều loại cá rất mê mồi này vì mùi vị đặc trưng của nó : tanh.
  Cá Bass, cá chép, cá hanh, cá ngác, cá đục, eel ....và ngay cả rùa cũng ham ăn mồi này. Cho nên hút trùng chỉ tốn công, thời gian (30minutes) nhưng không tốn tiền mua ( giá mua rất đắt và cực hiếm chỗ bán, vì lưu trữ rất khó và khổ công !)
  (Nếu có thời gian sẽ dẫn trident17 đi hút trùng trước khi đi câu ở sông Colo )
  Riêng tôi, có lẽ là một trong 2 người biết lưu trữ trùng huyết lâu nhất trong thời gian 10 ngày ( vẫn tươi sống )
  (Ở đây cũng xin mở ngoặc để trần tình với các bạn một chút xíu :.....Hồ Chipping Norton cách khu người Việt mình Cabramatta không xa ..trên dưới 7km tuỳ theo bạn ở khu nào , thời gian chừng 7 năm trở về trước, hồ là nơi sản & sinh của hàng tỉ con trùng huyết....nhưng tiếc thay người Việt mình quá phí phạm , họ hút cả ngàn con hoặc hơn nữa trong một lần .... mặc dù sở ngư nghiệp cho phép chỉ được hút 100 con trong ngày/ người. (Người Việt mình có "hồ sơ xấu..rất xấu ...về vi Phạm luật của Tiểu bang về câu cá.). Do đó ngày nay 2017 toàn bộ khu hồ Chipping Norton không còn chỗ nào có thể bắt được 10 con trùng huyết...thật đáng buồn !.
  Vì buồn khi hết nguồn hút trùng huyết..tôi lại một mình dò dẫm ,tìm tòi , khám ra một chỗ mới và...các bạn có thể trách tui , nhưng quả tình tôi rất hiếm khi chỉ chỗ cho người nào mà có vẻ là nguời vô tâm...phá hoại môi trường, ko tuân thủ luật chơi...
  Cũng như vụ hút trùng huyết có tính cách phá hoại môi trường sống .... của nhiều anh em người Việt ở vùng Cabra.....một vụ khác ..đã khiến tôi trở nên "cô đơn" trong câu kéo.....họ dùng lưới giăng ngang nhiều khúc sông nhỏ có rất nhiều cá mà tôi trong những dịp du câu biết chỗ đã tận tình chỉ và dặn dò ....nhưng vẫn luôn luôn là "vụ thảm sát đến kinh hoàng " không tuân thủ luật.
  Giờ thì bạn đã hiểu vì sao :

  "Một ta, một xế, một cần câu
  Thơ thẩn dầu ai vui thú nào
  Ta dại, ta tìm nơi vắng vẻ,
  Người khôn, người đến chốn lao xao"
  .....
  ( Nhái bài thơ. Cảnh Nhàn của cụ NB Khiêm )

  image

  (Kỳ sau viết về DU trong "du câu" ).
   
  Last edited: 16/6/17
 5. Hiền hậu

  Hiền hậu Thành viên gắn bó

  4- NÓI VỀ DU (trong "du câu"):

  Chữ DU trong du câu thì ai cũng hiểu nghĩa của từ đó là gì.....nhưng đa phần (theo chủ quan của tôi) người ta THÍCH CÂU hơn là DU, tôi thì hoàn toàn ngược lại DU nhiều hơn câu, với tôi đi xa có khi hơn 100 - 200km mang về với số lượng cá trong giới hạn cho phép quả là một điều phải cân nhắc !
  - À..nhà mình ăn bao nhiêu con thì đủ ?
  - Có cho thằng bạn nào vài con không ?
  - Làm sạch cá tại nơi câu trước khi ướp lạnh mang về tốn thời gian bao lâu , để lên đường về nhà xa, từ rừng núi trước khi trời quá tối - nếu mình không camping ?
  - Lái xe đơn độc trên đường rừng giữa đêm khuya....có sợ ma không ? kakakaka ...(ma làm hết xăng hay xe hư !) mặc dù 95% trong chuyến du câu đều có hiền thê...bên cạnh.

  image

  Nói "cân nhắc" là nói cho vui....chứ thiệt tình ăn cá quá nhiều vợ chồng tôi đâm ngán và thường khi câu được đều thả lại sông nước.... mặc dù giá cá ở Úc đắt gấp đôi thịt bò, gấp 3 thịt gà - một con cá hanh ( tráp ) nặng 1kg có giá 18-20 AUD vào mùa đòng ( tháng 5-6-7-8).
  Chắc nhiều bạn sẽ hỏi tôi sao khg câu nhiều để bán ?
  Uhm.... Luật ko cho người câu bán (cá câu được), nhưng luật là luật, người Việt mình vẫn bán lén lút cho những người Việt khác ... rất đắt khách vì cá quá tươi và rẻ ....tôi có biết một anh bạn cũng lớn tuổi , thường gọi là ông Ba Minh (năm nay chừng 83t) đi câu và bán trong rất nhiều năm, mỗi tuần kiếm được khoảng AUD $800 hồi đó là gấp đôi tiền của một lao động tay chân.
  Tôi ư ? Nước Úc đã cưu mang tôi, cho tôi ăn học , giúp tôi có một cuộc sống với đúng nghĩa của một con người, tôi mang ơn họ, tôi tôn trọng luật pháp...và đó cũng là lí do bạn ko đặt câu hỏi tiếp theo cho tôi.


  image
  ( Nhìn tấm hình này bạn nghĩ sao khì bị ra toà với số $ phạt khủng, đôi khi bị tù ?)

  (Sẽ viết tiếp )
   
 6. Hiền hậu

  Hiền hậu Thành viên gắn bó

  Như đã nói ở trên : tôi thích DU hơn Câu, mà ở Sydney nói riêng, Úc nói chung...đi du ngoạn khám phá mọi nẻo đường, mọi ngóc ngách, từ biển đảo, núi đèo, thung lũng, hồ ao, sông suối cho đến cùng trời...thì nhiều vô thiên lủng...muốn câu ư ? chuyện nhỏ như con thỏ.....nhưng du + câu đúng nghiã là cả một câu chuyện dài, trừ những năm đầu tiên câu kéo trong tổng số 24 năm, những năm tháng còn lại tôi mê du hơn câu. Với 24 năm dài , bao nhiêu ngày nghỉ ( weekend - long weekend - vacation - holiday season ) đa phần dành cho du câu....nghe thì tưởng nhiều, nhưng thực tế đâu có bao nhiêu nơi chốn mà tôi đã dừng chân , thực sự là ko nhiều.
  Vậy nói về chữ DU trong "du câu" tôi phải nói về nơi chốn nào cho các bạn cùng cảm nhận sự chia sẻ và tưởng tượng ra những cái vui, sự mệt nhọc khi leo đèo , xuống dốc ?.
  Tôi chọn vùng sông núi Colo cho bài viết ngắn này trong khi chờ đợi bạn trident17 đến Sydney cùng tôi "bắt" vài chú cá bass trong tháng 7 sắp đến.

  a - Đuòng mòn Bob Turners trong Công Viên Quôc Gia Wollemi.

  image
  Logo của cơ quan quản lý cuả chính phủ TB NSW về cong viên và đời sống hoang dã.


  Bob Turners Track - Wollemi National Park.
  The Colo Gorge, Wollemi National Park, North-West of Sydney, NSW, Australia.

  Grade: Medium. The Track Drops 350m down to the river.
  Time: 3 - 4 Hours.
  Distance: 7 Km Return.
  Maps: Colo Height and Mountain Lagoon 1:25 000 (9338-3-N and 9031-3-S ).
  FISHING : yes
  CAMPING : yes
  SWIMMING : yes

  [ Đường mòn Bob Turners - Công viên Quốc Gia
  Hẽm núi Colo , Tây Bắc Sydney thuộc TB New South Wales.
  Độ dốc trung bình dài 350m xuống tới sông.
  Thời gian đi bộ : 3-4 giờ
  Chiều dài đường mòn 7km
  Bản đồ : tỉ lệ 1:25000 tọa độ (9338-3-Bắc và 9031-3-Nam)
  Nơi này bạn có thể câu cá,cắm trại và bơi lội. ]

  image
  Ngay tại chỗ đậu xe bạn sẽ thấy bảng Thông tin sơ yếu vẻ con đường mòn, với lời yêu cầu về giữ gìn vệ sinh rác rưởi và toillete

  image
  Bản đồ cho biết bạn đang ở chỗ parking ngō vào con đường mòn

  image

  image


  ( Còn tiếp )

   
  Last edited: 17/6/17
 7. longhaiit

  longhaiit Thành viên gắn bó

  Bác @Hiền hậu viết bài rất "hiền hậu và lôi cuốn", ước gì...! Chúc bác và GĐ thoả trí tang bồng và hạnh phúc với con sông Colo và những nơi khác.
   
  Last edited: 30/6/17
 8. Hiền hậu

  Hiền hậu Thành viên gắn bó

  (Viết tiếp)
  ..... Xin được nhắc lại Đường mòn Bob Turners thuộc công viên Quốc Gia Wollemi , công viền Quốc gia này là một trong 850 công viên QG và khu bảo tồn của Tiểu Bang NSW được chăm sóc bởi cơ quan : National Parks and Wildlife Service
  (NPWS), với số lượng khủng về khu cần được bảo tồn và các công viên rộng chừng 7 triệu ha , Một số ít nhân viên chính thức và tình nguyện viên + ý thức của các công dân trong TB, hầu hết các nơi đó được gìn giữ và bảo vệ tốt nhất có thể
  Bạn đọc để ý một chi tiết nhỏ :
  "There are no toilets or other facilities. Try to preserve natural values by leaving no trace of your visit. Take care if camping near river edge, the river rises with rainfalls rapildy" [Không có toliets hoặc các tiện nghi khác. Cố gắng bảo vệ các giá trị tự nhiên bằng cách không để lại dấu vết của chuyến thăm của bạn. Hãy cẩn thận nếu cắm trại gần bờ sông, nuớc sông tăng lên cùng với mưa lũ rất nhanh]
  Đủ để hiểu là họ gìn giữ cẩn thận như thế nào!
  Vào những nơi chốn này tìm gặp nhân viên có tên gọi chung là RANGER :

  image
  Họ sẽ giúp bạn mọi vấn đề ...., riêng chúng ta thích câu sẽ hỏi họ chỗ nào câu tốt ? Có những loại nào có thể bắt ? (Các thú hoang thì tuyệt đối ko dụng chạm Được mang về bao nhiêu con cá ? Tôm hay yabbies ( loại này có đầy trên suối , sông cạn ....v..v...

  image

  Cá câu ở vùng này khá to, rất kịch tính khi kéo....
  Bạn muốn bắt những con yabbies này thì nên mang theo một miếng thịt bò nhò 1/2 nắm tay, cột bằng một sợi đây ..quăng xa cách ờ chừng 4-5 m ở những nơi có cỏ rong rêu....cứ chừng 3 phút thì bạn kéo nhè nhẹ, lên..có thễ tóm chừng 2-3 con một lần....tôi nhớ ko lầm thì có nơi cho bắt khoãng 50-100 con.
  Và sau cùng nghe theo lời hướng dẫn của RANGER và nhớ đi xa thì báo trước giờ mình về...để họ có thể nhanh chóng tìm ra bạn nếu bạn trễ quá 4h ( bị lạc)....đó là cách phòng thân tốt nhất, cũng nên mang theo một vài vật dụng cần thiết và biết về mưu sinh thoát hiểm là đáng quí...
  Viết tới đây nhớ mang máng là đọc được câu này đâu đó ở VN :
  " TÍNH MẠNG CON NGƯỜI LÀ QUÍ NHẤT" Kakakakakaka.
  Chúc các bạn MTFC vui ....19-6 em rời VN về làm chuyến câu kéo....nhớ quá....@trident17 nhớ LL trên này khi qua nha chưa .
  BYE BYE ....mọi người.
  (À mà câu chuyện còn tiếp mà..chưa hết đâu !)
   
  Last edited: 17/6/17
  mai tùng CT, Admin, vnhut and 5 others like this.
 9. Hiền hậu

  Hiền hậu Thành viên gắn bó

  Hôm nay ngày 21-6-2017, mới về được một ngày.....trong bụng lo lo...cuối tháng PHÚC Saigon qua chơi...mình phải dẫn cậu em "câu kéo" một bữa ( hoặc 2-3...?) cho ra trò....
  Nên hôm nay ( 12 giờ trưa nuớc rút xuống thấp nhất ) đi hút trùng để "tập đợt câu kéo" ở Colo River trước xem lúc này cá Bass ra Sao !


  image image
  image

  image

  Như vậy ...đã đủ Mổi để "câu nháp" trước ....xem tình hình ra sao....để khi PHÚC qua mà ít cá thì anh em trong MTFC la mình chít luôn...!
  SẼ TƯỜNG TRÌNH KẾT QUẢ "câu nháp" cho anh em xem sau.
   
  Last edited: 21/6/17
 10. Trident17

  Trident17 Thành viên gắn bó

  Ối trời nhìn trùng là nôn nao rồi anh ơi!
   
  phucdongthap, lephong, 7 Toan and 4 others like this.
 11. Hiền hậu

  Hiền hậu Thành viên gắn bó

  "Câu nháp" :
  Tối qua khởi hành lúc 11:00pm đến nơi có nhiều cá Bass nhất dự định kéo vài con cho anh em xem hình (chỗ câu đó duy nhất ban đêm có đèn cao áp rất sáng ).
  Tuy nhiên báo tin buồn cho anh em : chỗ duy nhất câu ban đêm đang làm cầu.....họ khoan xâu dưới mặt sông dựng mới được 4 cây cột đen sát bờ, trong lúc khoan để chôn 4 cột đã làm nước sông đục ngầu ( như sau một cơn lũ lớn) khiến cá chạy trốn đi chuyển sang một nơi nào đó, vì tối den ( ngoài vùng đèn cao áp) nên không thể bắt vài con biểu diễn cho anh em xem.
  Tuy nhiên còn nhiều chỗ khác ( nhưng chỉ câu ban ngày ) cho nên vợ chồng tui sẽ làm một chuyến du câu ban ngày...sẽ báo cáo tình hình vào ngày mai....

  image
   
 12. Trident17

  Trident17 Thành viên gắn bó

  Hai bác vất vả quá. 12h đêm còn lọ mọ thế kia giữa đêm đông thì ủ ấm cho nhau vào lúc nào nhỉ?

  Tháng 7 em sang bác cũng cho 2 vc chồng em lọ mọ chung cho vui nhé!
   
 13. Hiền hậu

  Hiền hậu Thành viên gắn bó

  DÏ NHIÊN bạn hiền ....(hai vo chồng tui hay câu đêm - chỗ có đèn cao áp đêm khuya thanh tịnh, cá ăn mồi nhiẻu hơn ban ngày).
  Hôm nay ban ngày " câu nháp" ở chỗ điạ điểm không vừa ý .... cũng được 22 con ( cỡ trung và nhỏ ) Thả lại sông nước

  image
   
 14. Hiền hậu

  Hiền hậu Thành viên gắn bó

  image Chào mừng em trai trident17 đến với thành phố Sydney yên bình và quyến rủ ,
   
  Last edited: 30/6/17
 15. Hiền hậu

  Hiền hậu Thành viên gắn bó

  Cá đang đợi trident17 ! ( xem file đính kèm - chắc hình to nên ko vào )

  image
   

  Các file đính kèm:

  Last edited: 30/6/17
 16. Hiền hậu

  Hiền hậu Thành viên gắn bó

  @Trident17 : liên lạc với tui liền để lên lịch " làm việc" ( tui có gởi thư cho bạn trong hộp thư 4so9)
  I am waiting for U, so contact me now !

  image
   
 17. Trident17

  Trident17 Thành viên gắn bó

  Vâng bác check inbox nhé.
   
 18. Hiền hậu

  Hiền hậu Thành viên gắn bó

  (Viết tiếp )

  Trái đất tròn và tình cảm anh em trong MTFC :
  Cũng phải thưa với tất cả anh em trong MTFC rằng....thật thú vị khi một lần nữa lại được nhắc đến tình cảm của anh em mình....tình cảm đó vô cùng ấm áp giữa mùa đông Sydney

  image

  Cách xa 8000km, Từ Miền Tây thân yêu của Tồ Quốc, hai chiếc áo đẹp như mơ đã được anh phó hội trưởng MTFC thay mặt toàn thể anh em trong hội trao nhiệm vụ cho Anh Phúc Saigon (trident17) mang sang tận Sydney trao tận tay cho hai vợ chồng chúng tôi....áo hội viên là biểu tượng cho "tinh thần anh em" trong chúng ta, dù ở nơi nào trên hành tinh này...ai ai trong chúng ta mỗi khi nhìn logo trên áo , chúng ta "thấy được" tấm lòng của nhau.
  Xin chân thành cảm ơn anh songcantho, anh 7Toan và anh em MTFC.)

  image
  Xin thay mặt cho hiền thê xin cảm ơn tất cả anh em trong MTFC

  ....... Hôm qua 2-7 , chủ nhật tui gặp anh chị Phúc (SG) tại nhà riêng của hai anh chị và 2 cháu...dông dài bên tách Caphe , chúng tôi hẹn sáng sớm nay (3-7) câu chơi ở gần nhà ( hồ Chipping Norton.....gọi là câu chơi cho vui.....kết quả cũng không gọi là khả quan...giữa nhiệt độ 3oC (trời khá lạnh)

  image
  Black fish , người Việt gọi là cá béo....PHÚC cũng là tay cần thủ có hạng !

  image
  Cá bass Phúc lại dính nữa..

  image
  1/2 giờ được nhiêu nè !....


  image

  Sau cùng thì về lúc 11:10am ( bắt đầu lúc 8:15am) tổng cộng 21 con ( bream, black fish, Australia bass).
  CÂU nháp ở hồ rất gần nhà.....hai anh em bắt được 21 con, ...có điều là cả hai anh em đều không lấy cá....coi như là câu cho hàng xóm...thì cũng là cái Tình ( tình cảm chòm xóm).
  Hai anh em hẹn khuya nay đi bắt hàu.
  (Còn tiếp)
   
 19. Hiền hậu

  Hiền hậu Thành viên gắn bó

  Định 11:00pm hai anh em đi bắt hàu về.....ai dè nhận tin nhắn của em trai trident17 "bận tí tỉn" với các bạn, hơi loạng choạng...đêm lại lạnh...thế là hoãn ( chừng nào trident17 muốn gì...hú 1 tiếng tớ sẵn sàng đưa em trai đi bất cứ đâu ...tép, ốc len, hàu....có đủ chỗ cho bạn tầm du!)

  image
   
 20. songcantho

  songcantho Thành viên gắn bó Staff Member

  Bên chổ anh thấy món gì cũng có chả bù bên đây tụi em chỉ toàn câu rô với tra... mong anh " du câu " nhiều nhiều và up hình lên cho tụi em xem đở ghiền nhé.
  Chúc 2 anh có những chuyến du câu tuyệt vời!
  Thân
   

Thế Giới Mồi Câu - mồi câu cá

Chia sẻ trang này