Đau Nhức Xương Khớp ! | Câu lạc bộ câu cá 4so9

Đau Nhức Xương Khớp !

Thảo luận trong 'Bác sỹ của dân câu' bắt đầu bởi Hiền hậu, 8/6/17.

 1. Hiền hậu

  Hiền hậu Thành viên gắn bó

  Cách đây khoảng 2 giờ đồng hồ, trên trang nhà có một bài viết về 1 bài thuốc đông y trị bệnh xương khớp.....hình như bị xoá vì vi phạm nội qui của diễn đàn ( có thể là đăng nhẩm chỗ hay cũng có thể là một hình thức quảng cáo )

  Dù thế nào thì tôi cũng có chút ý kiến nói về bệnh này một tí xem như là một suy nghĩ nhỏ có tính cách cá nhân về căn bệnh mà rất nhiều người mắc phải.
  Sau đây là bài góp ý của tui :

  ( trả lời bài viết của TV @thinhdv121 )

  Bài viết của bạn bổ ích và cần thiết cho những người bị bệnh xương khớp nói chung, xin cảm ơn bạn @thinhdv121

  Dương gian có câu : "PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH" hay câu : "BỆNH TỪ MIỆNG MÀ VÀO - HOẠ TỪ MIỆNG MÀ RA" rất hay, cho ta cái khái niệm ( nên ĐỀ PHÒNG cho bản thân trong tất cả sự việc), thí dụ trong thread : "thao-luan-va-dang-ky-tham-gia-giao-luu-dt" Anh 7 Toàn nhắn nhủ anh em TV tham dự nên mang áo đi mưa theo PHÒNG khi trời mưa....đó là lời nhắn nhủ rất tình người, bộc lộ sự quan tâm của người chủ nhiệm CLB ( MTFC ), đó cũng là phong cách cuả người chỉ huy. ( miên man lạc đề chút...). Như vậy ý tui muốn nói rằng không riêng gì bệnh tật, mà tất cả mọi việc, mọi hành động ....v..v... của chúng ta cẩn có một đôi chút quan tâm của ta đến bản thân, đến người thân, bè bạn và xa hơn nữa.....( ví dụ người làm chính trị cần có tẩm nhìn xa cả 50 năm, người làm cha làm mẹ muốn con cái mình trở thành người tốt thì những gì (?) mình cần trang bị để dẫn dắt con em, người tham gia giao thông cũng phải hiểu mình chạy ( hay lái ) xe tốt cỡ nào đi nữa thì cũng phải đề phòng người chạy ẫu, phóng nhanh, say rượu,vì thế nên hạn chế tốc độ của mình hầu có đủ thời gian để phản xạ tránh tai nạn dù thời gian chỉ thoáng trong vài % của giây (second) .. .v...v...)
  Xin trở lại chủ đề chính....
  Trį bệnh kịp thời là TỐT, trị đúng cách là TỐT , nhưng PHÒNG BỆNH LÀ TỐT NHẤT.
  Bệnh Thấp khớp đa phần xảy ra cho người lớn tuổi, vậy muốn phòng bệnh thì khi nào và thuốc gì là TỐT NHẤT ?
  Khi bạn bước vào tuổi 40 ( thường là sau 20 năm miệt mài còng việc ) Đây là thời điểm tốt nhất để TÂN TRANG và DUY TRÌ các khớp nối của xương trên cơ thể ta...và giúp phần nào tránh được thái hoá xương đến với ta quá sớm .
  [Trước đây ở các nước có nền Y Tế khá tốt, họ cũng dùng thuốc ..để trị đau nhức các cơ khớp, mặc dù trước khi cho phép một loại thuốc nào mới phát minh được dùng trong thị trường, đều phải qua thời gian thử nghiệm rất khắt khe để chứng nghiệm cách điều trị ( liều lương bao nhiêu - phản ứng phụ nếu có ..) tuy vậy vẫn còn những phản ứng phụ có thể chấp nhận được với điều kiện phải có thuốc khác kèm theo để giảm phản ứng phụ.... Thí dụ khi dùng thuốc để trị bệnh thấp khớp ( nhiều loại tuỳ theo cơ địa và tố chất của người dùng thuốc) phản ứng phụ nguy hiểm nhất là về lâu về dài sẽ làm bệnh nhân xuất huyết bao tử, chính vì vậy khi cho thuốc trị bệnh này các BS thường cho kèm theo thuốc không làm hại bao tử ]
  Ngày nay giới y khoa chuyên môn người ta rất hạn chế cho thuốc ( thường dưới dạng non-steroida) trị bệnh xương khớp THAY VÀO ĐÓ LÀ 2 LOẠI THỰC PHẨM CHỨC NĂNG uống chung với nhau một lần duy nhất trong một ngày...trong thời gian trường kỳ...có thể suốt đời.....

  image
  1- GLUCOSAMINE

  image
  2- DẦU CÁ.

  Nếu bạn chưa bị bệnh đau xương khớp , bạn nên uống bắt đầu từ năm bạn 40 tuổi cho đến LÂU CHỪNG NÀO TỐT CHỪNG ĐÓ
  Nếu bạn đã bị đau, nhức mỏi xương khớp, nên bắt đầu uống ngay và uống lâu dài ( sau 2 tuần lễ bạn sẽ thấy hiệu quả ).trử trường hợp để bệnh kéo dài quá lâu thì phải giải phẫu.
  Hai thuốc trên là tpcn nên ko sợ phản ứng phụ, thực chất của 2 loại tpcn này là làm chậm quá trình thoái hoá và tăng chất nhờn rất cần thiết cho xương khớp.
  Còn thuốc dân tộc ? Theo tui biết có thể chưa có thử nghiệm khắt khe để tìm ra phản ứng phụ .
  Khi dùng thuốc.đông y hay Tây y, bạn nên cân nhắc , cho nên dùng hay không là do bạn , trên đây chỉ là ý kiến chủ quan của cá nhân tui.
   
  Trident17 thích bài này.
 2. Trident17

  Trident17 Thành viên gắn bó

  Chính xác bác Hiền Hậu. Em mới ngoài 4x cũng uống đều hai thức ấy mỗi ngày, cộng thêm viên Canxi-D nữa. Ấy thế nhưng đợt nào đi c âu kéo là y như rằng... quên!

  Newest-font-b-Australia-b-font-Swisse-Calcium-font-b-Vitamin-b-font-D-with-fake
   
  Hiền hậu thích bài này.
 3. Hiền hậu

  Hiền hậu Thành viên gắn bó

  Với vóc dáng và sức khỏe của Phúc...thì
  Theo tui bạn kg nên dùng nhiều vitamin D và Calcium trong hộp thuốc ( hình của bạn) một cách trường kỳ....lý do vì sao ?
  - 1- Vitamin D và A có nhiều trong dầu cá, nếu uống thêm D quá nhiều ở một loại thuốc khác thì cơ thể thải ra...vô ích,
  - 2- Nếu ...thí dụ chức năng gan hơi yếu vì rượu và thuốc lá chẳng hạn ..gan ko đủ sức thải ra ..có thể làm người dùng nhiều bị ngộ độc D , hoặc xương dễ gẫy.....
  - 3- Calcium uống trường kỳ cũng có hại về già..dư thừa canxi...làm luôn mêt mỏi khó thở
  THAY VÀO ĐÓ tredent17 cứ 6 tháng uống một hộp Calcium cỏbiere , chỉ 1 hộp thôi là đủ...và 6 tháng sau uống tiếp.
  GLUCOSAMINE + FISH OIL uống trường kỳ là đủ.
  Khi nào đi Úc ?..... Ngày mai thứ 7 mình đi PQ.
  Thân.
   

Chia sẻ trang này