Côn Đảo - Rác.... | Câu lạc bộ câu cá 4so9

Côn Đảo - Rác....

Thảo luận trong 'Luật Câu Cá Việt Nam và Môi Trường' bắt đầu bởi Tho, 14/9/12.

 1. Tho

  Tho Thành viên mới

  Kính gửi các bác,

  Em có may mắn được đi nhiều nơi, cả trong lẫn ngoài nước. Có đi mới thấy biển của mình đẹp và giàu tài nguyên. Người ta cứ bảo biển Puket hay pataya của Thái hay Sidney của Úc đẹp, em thấy thua xa biển Việt nam, đặc biệt là biển Côn Đảo và họ cũng thua xa chúng ta về độ tàn phá môi trường.
  SAM_0731
  Các bác nào đã đi Côn Đảo đều thấy biết biển ở đây tuyệt đẹp, nước xanh ngắt và trong vắt, trong đến nỗi có thể nhìn rõ hàng trăm vỏ lon các loại nằm ở độ sâu từ 2-3 mét nước ngay cầu tầu 914, thật xót xa...!

  Trên ghe câu, tất cả các loại rác từ cơm thừa, xương cá đến các loại vỏ hộp, vỏ lon, tàn thuốc, vỏ chai, túi nilon đều được quẳng xuống biển không thương xót, thế là các chú rùa biển nhà ta " lãnh đủ"
  1_28_1342328939_56_13-7,_Anh_6_Moi_truong
  images
  Rác Rác và Rác, ở đâu chúng ta cũng nhìn thấy rác, rác của ghe mình, rác của ghe bạn xả ra, các bác cứ thử tưởng tượng xem trên mặt biển xanh ngắt đẹp như thế mà sao lại có nhiều chấm trắng đỏ đủ cả, em cứ tưởng tượng ra cảnh cô hoa hậu nhà mình mặt hoa da phấn là thế bỗng nhiên " mụn trứng cá" mọc đầy.

  14

  111111111(87)
  Thế nên em viết bài này mong muốn các cần thủ chúng ta hãy ra tay gìn giữ và bảo vệ môi trường nói chung và biển Côn Đảo nói riêng. Khi các bác đi Côn Đảo hãy:
  1. Mang theo 1 thùng xốp để đựng rau hay thực phẩm, ngay sau khi xuống ghe thì dùng chính thùng xốp này để đựng rác và mang lên bờ cùng với cá câu được.
  2. Thuyết phục chủ và bạn ghe bỏ rác vào thùng, việc này không dễ nên cần làm ngay sau khi lên ghe, nhưng em nghĩ sẽ thực hiện được khi các nhóm câu đều yêu cầu ghe làm như vậy, lâu sẽ thành thói quen.
  3. Phí bảo vệ môi trường: mỗi người khi đi Đảo sẽ góp thêm 100.000đ cho bạn ghe để yêu cầu và khuyến khích họ không vứt rác xuống biển.
  4. Các loại rác cần mang lên bờ: tất cả các loại rác chỉ trừ thức ăn thừa
  5. Hạn chế mang theo rác lên ghe, như các loại bát, đũa dùng 1 lần...
  6. Luôn động viên và nhắc nhau bảo vệ môi trường
  Nếu chúng ta quyêt tâm, em tin là tình hình sẽ được cải thiện.
  1344136086-nguyenthiloan-eva9

  Đừng để Côn Đảo-Thiên đường câu cá thành ra thế này
  rac1

  Ngoài ra em cũng thấy xót xa khi thấy cảnh này, em rùa đẹp là thế mà bỗng chốc....  images263290_v7a

  khi không có cầu thì sẽ chẳng có cung, thế nên mong là các cần thủ không vì tò mò mà ăn thử một lần em nó, cũng như không tìm kiếm mua chứng rùa biển mang về, không khéo bị an ninh sân bay bắt phạt thì nguy, ăn thì chắc nó cũng chẳng bổ hơn trứng gà đâu.

  Mong nhận được các ý kiến đóng góp của các bác!
   

  Các file đính kèm:

  • 14.jpg
   14.jpg
   Kích thước:
   135.1 KB
   Đọc:
   1
  Last edited by a moderator: 14/9/12
  trankha, smallkiwi, Heineken and 2 others like this.
 2. hoatranvan

  hoatranvan Thành viên mới

  Quá hay! Cái chuyện rác này phải làm liền từ bây giờ đi. Đợt rồi đi Cù lao Chàm thấy ở đó sạch sẽ vô cùng, từ dưới biển đến trên đất bằng không có một miếng rác, nhất là bao nylon. Cù lao Chàm làm được chẳng lẽ Côn Đảo không làm được?!
   
  trankha thích bài này.
 3. dungtkd

  dungtkd Thành viên mới

  Đúng là chỉ có ở Việt Nam ta mới có văn hóa văn minh thì không chịu học Đi ra đường thì dành đường lạng lách, coi thường mạng sống của mình và của nhiều người khác, khạc nhổ tùm lum không xem trước ngó sau người đi sau lĩnh đủ, đập chết con chuột thì quẳng ra đường cho xe các loại chà đi dẫm lại tanh hôi (thay vì gói lại cho vào thùng rác), sống ở nhà cao tầng cứ trên thả xuống (thả bao rác đi qua giật bắn người). cái gì rác, bẩn cứ cho xuống dòng sông, cảng biển (bạn có biết ở nhà máy chế biến hải sản Thọ Quang Đà Nẵng cứ thứ 7 và chủ nhật là thải trộm ra dòng sông đen ngòm kinh lắm). Mong sao mỗi một con người chúng ta có ý thức chung tay vì môi trường thân yêu biết trân trọng những cái gì mà thiên nhiên ban tặng.
   
  trankha thích bài này.
 4. mltr6

  mltr6 Thành viên mới

  Nhất trí cao. Có lẽ đúng là cần 1 khoản nho nhỏ để khuyến khích nhà ghe có ý thức và hợp tác hơn trong vấn đề này, em nghĩ rằng sẽ có tác dụng. Rất mong BCN 4so9 phát động và nhân rộng phong trào giữ gìn môi trường biển và từng thành viên 4so9 tích cực hưởng ứng và ủng hộ.
   
  trankha thích bài này.
 5. sunwear

  sunwear Thành viên mới

  Tại SG còn xả rác tè le, huống chi ở tỉnh
   
  trankha thích bài này.
 6. Tran_sgn

  Tran_sgn Thành viên mới

  Tôi đi câu, đến nơi nào có dân câu hay đến là nơi đó đầy rác: bao nylon đựng mồi, bọc phao sáng (dùng để câu ban đêm) Tôi hình dung là nhận thức của dân câu VN cũng chẳng hơn trình độ chung của dân VN, thấp sát đất.
   
 7. Doanh UK

  Doanh UK Thành viên tích cực

  Chào các bác!
  Trong một lần em đi câu như thường lệ ở biển Brighton (Anh Quốc). Khi vừa bước tới đầu bãi câu thì từ xa nhìn thấy ông Tây vẫn đi kiểm tra vé câu đang tiến về phía mình trên chiếc xe đạp, chợt bất thình lình ông nhẩy xuống đất, ngả vội chiếc xe đạp làm cho nó đổ chỏng trơ, chiếc bánh vẫn quay tít theo quán tính, rồi ông như một mũi tên lao vút về phía bờ biến..., tưởng ông đuổi theo con gì đang chạy nhanh lắm, thì ra ông cố chộp lấy chiếc túi lynon trước khi bị gió thổi bay xuống nước...
  Quay lại chỗ chiếc xe đạp, vứa thấy tôi ông tiện mồm nói luôn: "Tôi phải gom những chiếc túi lynon như thế này lại kẻo nói rơi xuống biển, cá chui vào đây sẽ chết..."

  Đáng khâm phục!
   
  LacLongQuan thích bài này.
 8. diemtan

  diemtan Thành viên tích cực

  Nhớ hôm rồi đi câu ở Santa Ana lake, anh Dũng vác theo 1 thùng đựng rác cỡ lớn, tôi thì thủ sẵn bao ny lon, anh em bỏ rác vào thùng, trước khi ra về túm bọc lại vất vô thùng lớn, gọn bân mà bãi câu luôn sạch sẽ.
   
 9. newteco1

  newteco1 Thành viên mới

  nhiều người cũng vô ý thức quá cơ, chẳng biết giữ vệ sinh gì cả
   
 10. khanh st

  khanh st Thành viên mới

  nhất trí hưỡng ứng
   
 11. LuậnCT (shinichi1608)

  LuậnCT (shinichi1608) Thành viên gắn bó

  Ae thuộc 4so9 tổ chức đi Côn Đảo (hay biển) nên có hẳn 1 khoảng chi phí bồi dưỡng ae bạn ghe gom rác lại 1 chỗ để đem lên bờ nhĩ
   
 12. toan365

  toan365 Thành viên mới

  việt nam mình ý thức còn kém quá
   

Chia sẻ trang này