Có Một Nỗi Buồn Mang Tên Miền Tây Fc | Câu lạc bộ câu cá 4so9

Có Một Nỗi Buồn Mang Tên Miền Tây Fc

Thảo luận trong 'Tán gẫu, Vui buồn có nhau' bắt đầu bởi tuannguyen_st, 23/4/18.

 1. tuannguyen_st

  tuannguyen_st Thành viên gắn bó

  Miền Tây, một cái tên nghe thân thuộc với hầu hết các vùng miền trên cả nước. Nói đến Miền Tây người ta nghĩ ngay đến những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay, những sản vật thiên nhiên phong phú nhưng trước hết là câu nói con người Miền Tây chất phác thật thà, có sao nói vậy, hết lòng vì khách phương xa, giận đó rồi quên đó để cùng vui vẻ bên chén rượu ly trà mà bàn chuyện mùa màng cá mắm...
  Nhưng có một chuyện lạ ở đây, cũng là người Miền Tây nhưng họ đang dần xa nhau, không còn muốn gặp nhau hay thậm chí không còn muốn nhìn mặt nhau, thấy họ sao sao chứ không phải cốt cách hay phong cách người Miền Tây, lúc đầu họ cùng chung tay xây dựng lên một cắn nhà để ở chung nhưng dần dần ai cũng muốn ra riêng để căn nhà trống huơ trấng hoắc đến nổi vô nhà mà sợ ma nhát.
  Dẫu biết rằng chén chung sóng còn khua, nhưng chỉ khua thôi rồi cũng nằm chung sóng chứ đâu đến nỗi phải đổ vỡ tanh bành, giống như ta nói, cầm ly rượu lên người nửa ly là tất cả sẽ được giải quyết êm đẹp, nhưng liệu còn có ai muốn ngồi cầm cái ly lên nữa hay không ???.
  Cũng có câu nói mà người Miền Tây thường nói, có mợ thì chợ mới đông nếu không có mợ chợ... vẫn đông như thường, chợ thì có người bán thịt người bán cá kẻ bán rau, cho nên có mợ nào không muốn đi chợ nữa thì xin mợ cứ lên tiếng ( Cao Trào ) để cái chợ Miền tây này hợp lại chia sạp cho người khác bán chứ đừng để không mà phí.
  Ái dà, rảnh rỗi quá rồi sinh nong nỗi đây, nhưng đây cũng là cái cảm thán riêng của thằng người Miền Tây thôi, có gì sai các bác các chú các cô các dì các anh các chị các em các cháu hai bên nội ngoại cứ ném đá thoải mái, thằng tuannguyen_ st này nhận hết ( vì nó sấp xây nhà) hehehehe....
   
  Last edited: 23/4/18
 2. LuậnCT (shinichi1608)

  LuậnCT (shinichi1608) Thành viên gắn bó

  Anh @tuannguyen_st a đang nói lên 1 sự thật mà có lẻ nhiều người đã nhìn thấy nhưng có lẻ vì 1 số lý do “tế nhị” hay vì điều gì đó nên chưa nói ra.
  MTFC như một đứa con của chúng ta, một đứa con tinh thần của chung tất cả mọi người. Sinh ra nó k khó,nhưng cái khó là làm sao nuôi dưỡng cũng như chúng ta duy trì hoạt động của MTFC...như a Tuấn nói chén trong sóng còn khua nhưng vẫn ở đó chứ đâu đổ vỡ tan tành,vấn đề là chúng ta có nhìn lại những vấn đề tồn đọng đó để rút kinh nghiệm. Em mong rằng mỗi thành viên MTFC và nhất là những người đầu tàu cùng nhau dìu dắt con tàu qua “sóng gió” khó khăn này để cùng phát triển như tiêu chí ngày đầu thành lập MTFC...
   
 3. Admin

  Admin Con sen

  Anh em kiếm dịp kiếm chỗ ngồi lại với nhau, xây dặm vá lại căn nhà của mình nào. Hãy làm cho chất hào sảng bay cao như người miền Tây.
  Thân
   
 4. Tu Duy

  Tu Duy Thành viên gắn bó

  Em xin ủng hộ 2 tay trên tinh thần có gì không vui thì xin mọi người cùng bỏ qua hết cùng xây dựng MTFC ngày càng tốt đẹp!
   
 5. Bac nam

  Bac nam Thành viên tích cực

  Kham phuc it ra phai co nguoi dam noi ra su that,bac nam cam on Tuan va Luan bac luon ung ho MTFC.Than men
   
 6. tuannguyen_st

  tuannguyen_st Thành viên gắn bó

  Xin Anh 7 Toàn hay Anh Hiệp nếu có thời gian tổ chức một buổi hợp mặt anh, em MTFC một lần để anh,em ngồi lại vui vẻ mà cùng chung tay nuôi đứa con tinh thần này, đã tạo ra nó thì không có lý gì bỏ nó cù bơ cù bất được. còn nếu vì lý do nào đó ai không còn hứng thú với Miền Tây nữa thì cũng một lần cho anh, em được biết để có người khác đảm nhận vai trò hồi sinh cho MTFC được phát triển bền vững.
  Đây là ý kiến riêng của tuannguyen_st nhưng cũng có thể là có nhiều người đồng tình, vậy mong các Anh dành chút thời gian cho anh, em MTFC có một đầu tàu để kéo con thuyền MTFC khỏi chìm trong vũng nước cạn.
   
 7. songcantho

  songcantho Thành viên gắn bó Staff Member

  Chào anh em!
  Em vừa xem xong topic mới, đây cũng là chủ đề anh em MTFC giử trong lòng lâu nay và bây giờ có dịp để thổ lộ đây.
  Riêng em thì chẳng có rút mắc hay giận hờn ai cả, có chăng là em làm người khác giận em, buồn em mà thôi. Nhân đây em cũng xin được nói lên cái khó khăn của em khi lâu rồi em vắng bóng:
  Anh em cũng biết trước đây em 1 thân 1 mình chẳng lo gì cả, chẳng sợ đói gì cả vì lở có đói cũng có ông bà già nuôi.
  Còn bây giờ em có gia đình và mới có con nhỏ, mọi công việc phải lo chu toàn. Giờ đói không phải là 1 mà là 3 và ông bà già cũng chẳng thể nào lo cho cái thằng có vợ có con rồi mà còn ăn bám.
  Chắc các anh các chú đi trước ai cũng đã từng có con nhỏ và cũng hiểu được rằng thời gian để đi câu cá là điều cực kì xa xỉ. Em thì em không dám nói gì cả chỉ là giờ em bận quá không có tgian để lo chu toàn cho MTFC.
  Chắc là các anh các chú đi trước ai cũng từng có hoàn cảnh gia đình, cha mẹ, anh chị... bị sự cố. Và lúc đó thì còn tâm trí để ngồi mà giao lưu với anh em hay không?
  Và cái vấn đề tế nhị là kinh tế. Dẫu biết rằng mỗi chuyến gặp mặt giao lưu MTFC điều nhận được sự ưu ái của các nhà tài trợ. Nhưng các anh các chú có nghĩ rằng anh em đủ sĩ diện để nói lên là em không có kinh tế để nhận được sự tài trợ đó không? Rồi chi phí đi lại, cả ngày công đi làm thuê nữa, ai sẽ bù lại để em nuôi gia đình mà yên tâm ngồi off với anh em.
  Và cái nữa, MTFC không phải của riêng ai, không phải của H hay anh 7 đâu, nó là của chung đấy ạ. Vậy thì tại sao mọi người không phát động để vực nó đậy mà phải đợi và đợi....???? Anh em có sự kiện thì mạnh dạn thông báo, ai sắp xếp được thì tham gia. Có nhiêu chơi nhiêu chứ còn đợi chờ gì nữa.
  Thằng Hiệp nó lo cày, anh 7 bận việc vậy là MTFC chết..??????
  Sao dể vậy trời?...?..?
  Thôi con khóc rồi, em đi cho con bú đây.
  Chào cả nhà.
   
 8. Tu Duy

  Tu Duy Thành viên gắn bó

  Chi thảm thế ông anh, em cũng có con nhỏ mà, đi cày cũng phải có thời gian nghĩ ngơi thư giản thì cày mới có năng suất chứ anh, rảnh rổi T7, CN lâu lâu anh em hú hí nhau đâu mất nhiều thời gian đâu anh, nhưng em thích ý kiến của anh thật thẳng thắng, ước gì MTFC có thêm nhiều anh em tâm huyết để vực dậy tinh thần anh em cùng phát triển hay có chăng... chỉ là mơ ước!
   
 9. vnhut

  vnhut Thành viên gắn bó

  Nhựt tui đang ở xa nhà ko mạng ko WiFi phải kích hoạt cái 3g 4g cùi bắp chuối lên để tâm sự với AE chút xíu, cái mạng thì cà giựt, mắt mũi thì kèm nhem gõ vô cái đt nhỏ xíu chữ nó dính chữ ko biết làm sao mà nói đây?!!
  Hơn một năm gặp phải bao biến cố suýt mất cái mạng. Bao nhiêu ân tình của AE MTFC luôn động viên thăm hỏi giúp đỡ Nhựt tui còn chưa có dịp ngồi lại để nói lời cảm ơn, chưa vác được cây cần ra ngồi cùng AE chia sẻ cái vui cái buồn. Vậy mà phải gánh thêm phiền muộn khi nhìn đứa con tinh thần bao AE đổ công sức tạo ra sắp bị bỏ rơi :(:(:(
  Các AE ơi hãy giành chút t gian mở xem lại những hình ảnh chúng ta cùng hát hò nắm tay nhảy múa, những hình ảnh cùng ngồi bên nhau câu kéo..... Và hãy giành chút thời gian ngồi lại với nhau đi! hãy làm cái gì đó cho đứa con tinh thần của chúng ta đi! Cái quí nhất là cái tình cảm của AE MTFC dành cho nhau chứ không phải cái tôi cá nhân, sự hờn trách hay đùn đẩy nhau hay cái gì đó ảo ảo thật thật đâu, chỉ có tình cảm chân thành AE chúng ta dành cho nhau mới là thật thôi!!!
  Viết cả buổi mới được bấy nhiêu, thôi hẹn gặp ae trong một ngày gần đây trong cái màu áo MTFC hén!
  Thân!!!
   
 10. vnhut

  vnhut Thành viên gắn bó

  Thấy tội cụ Hiệp chưa?!!!....
  Ai trách hờn gì đâu mà khóc lóc kể lể dữ zậy chèn.
  Anh Nhựt khổ quá phải vác cần đi câu cho đỡ tốn cơm nhà vừa kiếm cá về cho vợ kho khô cải thiện bữa ăn nè, vậy mà câu ko dính cá luôn mới ói máu chớ. Nhưng trót đam mê rồi thì dù ít dù nhiều cũng phải ráng mà lết cho đỡ nhớ sông nhớ nước nhớ AE :p:p
  Nói chớ ai ko phải cày. Nhưng ko đi câu, ko tổ chức sự kiện cho AE được thì thỉnh thoảng cũng về nhà MTFC thăm hỏi chút coi AE ai tăng cân ai sụt ký, ăn uống được nhiều ko.... Có đâu lặn biệt tăm chờ hoài ko thấy đôi dép nổi lên luôn. Gọi đt ko thèm nghe máy hỏi có ứa gan ko chứ???:mad::mad::mad:
   
 11. Admin

  Admin Con sen

  Anh em tâm huyết nhưng cũng đầy cả nể. Mình thấy cần phải có nhân tố mạnh để giúp MTFC bay.
  Cùng chung tay nào!
   
 12. Bac nam

  Bac nam Thành viên tích cực

  Chắc là Hiệp phải đắn đo lắm mới nói ra được uẩn khúc trong lòng bấy lâu thật chính xác và can đảm,theo năm tui nghĩ xây một cái nhà phải cần rất nhiều bàn tay chung sức, tuy không chuyên nghiệp nhưng sẽ không chỉ là thợ vịn cho có lệ vì cần phải có nền móng chắc chắn.Tuy nhiên xây dựng nhà lên rồi thì giữ gìn cũng không kém phần quan trọng đâu.Một người cũng không thể giữ gìn,quét dọn, nếu muốn cho ngôi nhà MTFC ngày thêm vững chắc thêm phải luôn cần đến anh em mọi người cùng nhau chung sức giữ gìn, người xưa có câu xây dựng đã khó nhưng giữ gìn càng khó hơn....đừng chờ đợi người khác đi trước mình,hãy là những giọt nước đầu tiên và đừng làm giọt nước cuối cùng làm đầy ly nước .He he hôm nay năm tui nói hơi nhiều nha.Tức quá,nhà hư dột lung tung không ai quét dọn,năm già rùi (gần 70) mấy anh em chạy trước năm tui sẽ cà nhắc theo sau,còn muốn ném đá năm tui không sợ đâu có bao nhiêu năm tui sẽ giao cho Tuấn sóc Trăng trả nợ tô bún mắm năm nào....thân.
   
 13. vnhut

  vnhut Thành viên gắn bó

  Hi!! Bay nhảy gì anh, MTFC là 1 tập thể, nó có mạnh hay ko là cần có sự đồng lòng, đoàn kết cùng tiến cùng lui, cùng chia sẻ chuyện câu kéo là đủ vui lắm rồi. Một ông hlv giỏi ko thể làm nên chiến thắng khi ko có sự cố gắng cật lực của những cầu thủ trên sân. Văn chương ko được lưu loát, bố cục ko được chặt chẽ cho em nói dài dòng chút xíu : Ngày xưa AE MTFC xin đất trên 4so9 để xây Nhà. Em dùng từ Nhà ở đây muốn nói lên 1 điều là nó không giống cái rạp cưới mà người MT xúm lại chặt tàu dừa, đủng đỉnh, bẹ chuối...dựng lên, xong tiệc cưới hết vui nhà ai nấy về, cái rạp dở bỏ vô đống rác. Nhà ở đây có rất nhiều AE thành viên trong đó, thương nhau như ruột thịt, Trải qua hoạn nạn như em, AE chung tay giúp sức mới thấy được cái tình nghĩa ấy đáng trân trọng như thế nào. Thêm nữa: Ra đường chạy xe có khi lỡ va quẹt nhẹ người ta có thể sẵn sàng ấu đả lẫn nhau, nhưng trong hồ câu có khi ném rối dây nhau dù quen dù lạ vẫn cùng nhau gỡ rồi nhìn nhau cười, hay giúp nhau bắt cá, tặng nhau dụng cụ, gặp nhau lần đầu vẫn tay bắt mặt mừng, làm quen rồi kết thân....vv và vv... Tình dân câu là như thế!!...
  Vậy tại sao chúng ta nỡ bỏ đi những gì chúng ta đang có hay hờn giận nhau vì 1 lý do vu vơ nào đó, mai kia già yếu đi, chợt nhớ những gì đã qua, quay lại tìm bằng cách nào đây? Mở dđ ngồi đọc lại bài đã viết? Lục tìm xem lại hình ảnh?... Hay là quên mẹ đi quá khứ bạn bè ae luôn cho nhẹ cái đầu??!!!...
  Vậy tại sao mình có nhà rồi giờ bỏ hoang cho kẻ buồn người vui, thiên hạ dèm pha nhỉ??...(theo mình quan sát và đoán biết là có nhiều ae ko nói ra chứ vẫn thường xuyên theo dõi box MTFC lắm đó) và nếu ae nào còn yêu mến MTFC chúng ta biết ngay mình cần phải làm gì rồi!!
  Thôi! Chắc tại tâm trạng kém vui rồi nói nhảm cũng hơi bị nhiều. Ae ai đọc được thì đọc. Đọc ko nổi xin bỏ qua cho, có ném đá ném gạch chắc em lượm đi bán chứ mệt quá xây nhà hết nổi rồi!!
   
 14. Quang Thắng Ng

  Quang Thắng Ng Thành viên gắn bó

  Ơi...ơ...ơ....Tâm sự, tâm sự!
  Câu nói "Người miền tây" cùng chỉ là một câu nói thôi, nhưng ở mỗi câu nói có chứa duy nhất 01 (một) điểm rất riêng thôi.
  Ngay nhưng ngày đầu tiên mới gặp nhau vài ba người (những thành viên sáng lập) đã nung nấu ý tưởng "xây nhà" để làm chốn "dừng chân", "nương náo" - Thế là câu chuyện xây nhà được nhiều người ủng hộ vì tất cả đã "chán cảnh vô gia".
  Còn nhớ, khi mới "xây nhà" các chú, các anh, các bạn đã rất tâm tư khi "treo biển" cho căn nhà - Logo MTFC, rồi áo, nón....
  Ngôi nhà khang trang, có biển hiệu thì tất nhiên theo phong cách "hiếu khách" của người Miền tây nó giống như "chuồng bồ câu xin đẹp" sẽ có nhiều bạn bè đến chơi, đến ở để cùng xây dựng.
  Nói chung: Rất đẹp, rất đẹp, rất nhân văn và ý nghĩa.
  Nhưng do cuộc sống mưu sinh, mỗi người mỗi cảnh, mỗi tính, mỗi riêng tư cộng với lo toan cuộc sống nên mới có những dòng tâm tư hôm nay.
  Tôi biết các chú, các anh trong ban biên tập trang rất cực nhọc trong việc quản lý "không công" và phải chủ trì phân xử nhiều "bất đồng" trong anh em.
  Đến nay hình như "có gì đó", thôi chỉ mong các chú, các anh mồi người một góc tâm tư để soi rọi lại và cùng nhau chỉnh sữa cho chỉnh để "cùng nhau lên nhiều cá".
  Nhưng tôi rất vui và bằng lòng với hiện tại, với căn nhà MTFC vì nơi đây tôi được thỏa mãn đam mê và tích tụ kinh nghiệm cho mình. Tôi chưa từng tham gia hội ngộ với anh em trong trong các họp mặt nhưng tôi vẫn vui, tôi vui qua hình ảnh, qua dòng tâm sự của các chú các anh và các bạn.
  Và dù gì đi nữa yêu ngôi nhà của mình, ngôi nhà MTFC.
   
 15. 7 Toan

  7 Toan Chủ nhiệm MTFC Staff Member

  7 Toàn xin gởi lời chào tất cả anh em MTFC..
  Hổm rài cũng xem & đọc những bài viết trên đây, 7 cảm nhận đc tấm lòng yêu thương và cảm mến của anh em MTFC.
  Đến với nhau là cái duyên.. Gặp nhau là cái thiện... Thương mến nhau là cái phúc...! Nên 7 rất là trân trong và hạnh phúc khi đc ở chung, ăn chung, câu chung và sinh hoạt chung cùng anh em trên từng cây số.. Ích nhiều gì cũng hiểu tâm tư nguyện vong của anh em... Vậy mà mấy tháng nay mình ích kỷ, buồn chán, ko quan tâm tới trang 4so9 nầy vì một lý do nhỏ thôi.. 7 thành thật xin lỗi tất cả anh em.. Đặt biệt nhất là anh Bắc Nam như đã hứa với anh, phải chèo chóng cho tới cùng với MTFC nầy.. Và cám ơn anh thật nhiều về việc thầm lặng giúp đở những anh em muốn chơi mà ko có kinh phí..
  Hiện giờ 7 cũng có tuổi và thiếu năng động nên xin anh em hãy bầu chọn các bạn trẻ lên thay cho 7 chức chủ nhiệm nhé.
  Một lần nữa 7 xin chân thành cám ơn tất cả anh em trong MTFC nhé..!
  Thân chào những tình yêu của 7..!!!
   
 16. Quang Thắng Ng

  Quang Thắng Ng Thành viên gắn bó

  Anh 7 ơi!
  Một lùm cây non thì cũng cần có một "cây cao bóng cả" để chở che, Bảy là trung tâm cho mọi sự đoàn kết, sẽ chia và thiện nguyện. 7 chối từ làm cho em đây .... không biết nói gì - cay cay sao ấy.
   
 17. lephong

  lephong Thành viên gắn bó

  Bác có bình sữa không mà cho con bú zậy :D:D:D:D
   
 18. Trident17

  Trident17 Thành viên gắn bó

 19. Admin

  Admin Con sen

  Mấy bữa thư thả nghỉ lễ, không biết anh em có thêm ý tưởng gì cho MTFC chưa? Mình thì cũng đau đáu về vấn đề này nhiều rồi, và cũng như lúc đầu cũng nói với anh em ngày thành lập và anh em cũng đã biết:" Xây mới thì dễ, giữ và cùng phát triển mới khó". Mọi người cũng thấy sau một vài cuộc chơi ban đầu có vẻ ổn, các cuộc chơi sau là thấy ngay sự đuối sức của các anh em trong việc tổ chức. Cơm áo gạo tiền làm sự nhiệt thành hình như nó mai một đi. Đó là còn chưa nói đến việc khoảng cách địa lý quá rộng cũng làm cho anh em mệt mỏi trong việc gom và tổ chức.
  Thôi thì đau một lần cho xong, ung thư hay ung nhọt cũng phải cắt mới lành. Anh em ngồi lại với nhau 1 lần đi, xem nên làm sao để cho chúng ta cùng vui và phát triển. Hẹn nhau đâu đó tháng 5 này, hay tháng 6 cũng không sao, cùng ngồi lại nhé.
  Ai đăng ký làm chủ nhà nào?
  Thân
   
 20. Tu Duy

  Tu Duy Thành viên gắn bó

  Cần Thơ - "Kinh đô" của miền Tây có ai lên tiếng gì không mấy anh em, chú bác ơi!
   

Thế Giới Mồi Câu - mồi câu cá

Chia sẻ trang này