Câu Cá Ở Hạ Long | Câu lạc bộ câu cá 4so9

Câu Cá Ở Hạ Long

Thảo luận trong 'Khi bạn mới vào 4so9' bắt đầu bởi Tran Xuan Thuy, 26/7/15.

 1. Tran Xuan Thuy

  Tran Xuan Thuy Thành viên mới

  Chào tất cả các ACE của diễn đàn 4so9!
  Tôi là thành viên mới toanh của diễn đàn, tôi đã kịp đọc rất nhiều chia sẻ, hướng dẫn của ace , thấy rất bổ ích và thú vị.
  Tôi sống và kinh doanh tự do ở TP. Hạ Long - QN và mới tập tành môn câu này. Hôm nay có vài điều xin được ace hướng dẫn.
  1- Điều đầu tiên là mong muốn Admin tạo thêm nhóm câu tại Hạ Long để mọi người cần tìm hiểu dễ dàng hơn vì đây cũng là địa điểm câu cá tốt đồng thời có thể tạo điều kiện cho ace vừa đi du lịch lại thỏa mãn đa mê.
  2- Tôi muốn câu cá Vược + Tráp và câu ven bờ là chính thì nên sắm cần câu và máy có thông số như nào cho phù hợp?
  ( Tôi cũng đã dành nhiều thời gian đi xem mọi người câu ở đây nhưng không đúc kết được vì n... lý do và không thống nhất được. Mọi người hay câu bằng cuộn cước thôi nên nếu câu được con cá thì việc dắt nó khá khó khăn. Cá vược ở đây mà mọi người đã từng câu được khá lớn, nhưng hay câu được khoảng 2-4 kg. Còn cá tráp thì nhỏ thôi. Nhưng theo tôi được biết thì cá Tráp ở Hạ Long khá nhiều).
  3- Mồi câu nên chọn loại nào?
  ( Hiện tại mọi người câu ở đây đang câu bằng mồi tôm sống, gan sam là chính, số ít câu bằng mồi ốc ma - Con tôm mượn vỏ con ốc . Hiếm thấy ai câu mồi giả và mồi tự làm)
  Chúc ace vui khỏe - Cảm ơn ace nhiều! 1halong-bay
   
  vnhut, Hunter Pro and Admin like this.
 2. Admin

  Admin Con sen

  Chào anh Thủy,
  Việc gì cũng khó anh ơi, nhất là làm lãnh đạo cái hội câu.
  Về kinh nghiệm câu, xin chia sẻ với anh như sau:
  Câu tráp:
  - Nên câu theo kiểu phao lửng dọc ven các đảo của Hạ Long hay cầu cảng. Tốt nhất là chọn chỗ nước quẩn ở khu này. Xả mồi để câu. Anh có thể xem trên các diễn đàn như hanoifishing hay 4so9 cũng có chia sẻ cách câu phao kiểu Hàn và xả mồi. Gần anh nhất là có nhóm Hòn Dáu, chuyên gia câu Tráp như anh Dũng, Nghĩa, Long khủng long. Các anh ấy hay câu bằng cần ISO để tăng cảm giác khi câu, nhẹ để cầm lâu. Tuy nhiên anh cũng có thể dùng cần theo ý thích, miễn là thấy vững tay. Mồi câu thì tôm là được rồi anh, tráp khá bạo mồi, có mồi là nó ăn, không kén. Nếu câu mồi giả thì nên chọn chỗ nước đục, có đá và nước không quá sâu.
  - Vược thì có thể câu bằng tôm sống, cá đối và mồi giả. Nếu câu bằng tôm hay cá đối thì nên dùng phao. Cần cứng, máy khỏe và dây phải tốt để có thể dìu cá tránh đá hay cọc, cương được khi cần. Anh nên dùng phao thả mồi tầm 1,5-2,5m để câu nhé. Nếu bằng mồi giả thì anh phải chọn mồi khá to, dài từ 12-15cm để rê.
  - Việc tạo nhóm thì từ từ anh nhé, khi nào có một số anh em xôm tụ em sẽ mở cho anh.
  Thân
   
 3. Tran Xuan Thuy

  Tran Xuan Thuy Thành viên mới

  Cảm ơn Admin đã dành thời gian giúp mình. Rất khoáng đạt và xúc tích!
  Đúng là muốn trèo lên một cái thang, người ta sẽ phải bắt đầu từ bậc thang thứ nhất.
  Bây giờ mình cũng đã định hình cơ bản được những thứ cần thiết.
   
 4. cuonglieu86

  cuonglieu86 Thành viên mới

  Em ở mông dương cach hạ long 50 km e hay cau cá tráp bằng mồi tôm sống con nhỏ bằng đầu đuã hoặc tôm đầm cắt miếng bác mua cước 2.5mm buoc chì chạy cach luoi câu 20cm loại chì tròn có lỗ ở giua luồn cước vào sau đó cho chặn chì vao để chừa đoạn cuoc cách chì 20cm sau đó buoc luoi số12cua trung quoc 10k 1 hộp 100cai .câu tráp ở chỗ nuoc chảy và cau luc nuoc lên hoac xuong.kinh nghiem cau trap voi vuoc e có nhieu bac gửi nick face cho e hoac goi so e 0976826946 e ten Cường e bảo cach cau
   
  Tran Xuan Thuy and vnhut like this.
 5. Tran Xuan Thuy

  Tran Xuan Thuy Thành viên mới

  Cảm ơn bạn Cường !
  Cường add Fb hay Zalo của mình bằng email : thienngocqn@gmail.com hay sđt 0904440444 .
  Cảm ơn Cường nhiều!
   

Chia sẻ trang này