Câu Cá Bống Tượng | Câu lạc bộ câu cá 4so9

Câu Cá Bống Tượng

Thảo luận trong 'Đi câu theo mùa' bắt đầu bởi phạm duy, 17/9/14.

 1. phạm duy

  phạm duy Thành viên gắn bó

  Hai tuần nay Tây Nguyên mưa tầm tã mà lại thấy buồn hơn, chẳng phải đường lầy lội mà vì những chú cá lóc gọi mãi mà mấy anh em trong nhóm chẳng ai dám trả lời chúng- mưa quá! Mưa cá lóc không cắn, thế là đi câu cá bống tượng để tìm cảm giác. Cách nhà khoảng 10km có một con đập tự nhiên nhiều bống tượng, ít người câu, cá bống lớn nữa chứ, có con cả 1,5-2kg... Suốt từ 13h đến 18h (một nửa thời gian này mưa nên không câu được) câu mãi mà chẳng chú bống nào cắn, chưa phục nên hôm sau đi tiếp và kết quả vẫn móm như thường (đập nhiều bống tượng). Có ae nào có nhiều kinh nghiệm câu bống tượng hãy lên tiếng cho em chút kinh nghiệm nhé, kỹ thuật rê, mồi nhạy nhất...
  Hiện tại ở trên đập thì nước đứng, chỗ bình thường sâu khoảng 5-6m, cá lớn nhiều. Ở phía dưới đập, chỗ nước xả nên nước chảy mạnh cá nhỏ hơn(nhưng vẫn có bống tượng). Cảm ơn sự góp ý và chia sẻ chân thành của anh em.
   
  samichina and phucdongthap like this.
 2. minhtranvn

  minhtranvn Thành viên tích cực

  hi duy .
  em thử câu bằng tép loại ngón tay .khi câu móc cả con bỏ đầu nhé .lưởi lớn một chút .( tép nhớ để ươn ,đựng trong hủ ). hôm nào a có dịp về dacknong.anh alo cho e ..để nhờ e chỉ chổ câu nhé .cho a dt có gì a alo .
   
  samichina, Admin and phucdongthap like this.
 3. Admin

  Admin Con sen

  Bống tượng ăn tạp, thích ăn mồi động hơn. Có thể câu bống tượng với nhiều loại mồi như nhái, tép hay trùng và cả mồi giả.
  Ở địa hình phức tạp, bạn có thể dùng nhái để rê cho tránh được việc mất lưỡi hay vướng. Nhớ rê chìm, thật chậm.
  Nếu câu bằng tép cũng thế. Rê sát đáy, thật chậm thôi.
  Mồi giả thì nên câu mồi mềm, cũng rà sát đáy nhé.
  Thân
   
  Hunter Pro and phạm duy like this.
 4. phạm duy

  phạm duy Thành viên gắn bó

  Em cảm ơn anh Sơn nhé, đúng là cá bống chưa được mà toàn là cây và đứt cước. Em hỏi chút nhé: ở chỗ em ít nhái đất(nhái thường câu cá lóc - mua thì phải đi 30km, đi bắt thì một đêm 2h chỉ kiếm được khoảng 10 chú) vì vậy em câu bằng nhái bầu được không?(loại nhái kêu điếc tai lắm - nhái này thì rất nhiều mà nhỏ nữa). Câu hỏi thứ hai em muốn hỏi thêm là có phải cá bống tượng ăn mạnh vào lúc 18h-21h phải không anh?
   
  Last edited: 18/9/14
  samichina thích bài này.
 5. phạm duy

  phạm duy Thành viên gắn bó

  Cảm ơn bác minhtranvn, nhưng em có đọc một bài viết của một độc giả có nói mồi phải tươi mà anh, vì vậy em để tôm, tép trong chậu luôn, thậm chí vớt tép ở đập để câu luôn nhưng cá thì cứ nói No! chỉ có cành cây và mảng bê tông thì cứ yes, yes hoài. Em ở ĐĂKLÂP, chưa đến Gia Nghĩa đâu. SDT 01658265975- bác nếu rảnh thì alo trước vì em đi dạy, nếu đúng ngày dạy thì uổng công lắm.
   
 6. samichina

  samichina Lâu rồi không đi câu

  Trước mình hay theo mấy anh em vào Đầm Sen rê bống tượng thì thấy hay được nhất là khoảng 11h và 15-16h. Buổi sáng thì chưa có kinh nghiệm nên không dám nói.
  Nhái nào cũng được Duy, chỉ cần mồi động thôi mà.
  Thân
   
  phạm duy thích bài này.
 7. minhtranvn

  minhtranvn Thành viên tích cực

  ok duy ..
  hi sơn câu như sơn nói thì cũng dc .
  nhưng tép phải để có mùi câu nhạy hơn duy ơi .
   
  phạm duy thích bài này.
 8. phạm duy

  phạm duy Thành viên gắn bó

  Cảm ơn samichina, đợi một ngày nắng ấm gần đây mình sẽ vào thử lại lần nữa, mong kinh nghiệm của ae trong diễn đàn giúp mình tóm được chúng.
   
  samichina thích bài này.
 9. samichina

  samichina Lâu rồi không đi câu

  ID khác của Admin thôi em trai.
  Hihi
   
 10. phạm duy

  phạm duy Thành viên gắn bó

  Dạ, em cảm ơn, em sẽ thử nếu được em sẽ post hình lên sớm nhất có thể.
   
 11. phạm duy

  phạm duy Thành viên gắn bó

  Dạ, vậy em xin lỗi nhé, thật thất kính rồi. Nhưng dù sao em rất cảm ơn.
   
  samichina thích bài này.
 12. phạm duy

  phạm duy Thành viên gắn bó

  Xin chào các anh, các bạn trong diễn đàn! Hôm nay em đi câu bống tượng lần nữa nhưng kết quả chỉ được 1 chú vì cá không cắn mạnh. Em thấy ở đúng vị trí ấy, người dân đặt "rọ bát quái" được rất nhiều bống tượng, đặt từ sáng sớm đến chiều được khoảng 15-20 chú - khối lượng ước tính khoảng 3,5 kg. Em đã thử câu giun hổ, tôm bóc vỏ nhưng nó vẫn hững hờ các anh ơi, nhưng ở phía trên đập người ta còn câu được chú cá bống 1,5-2kg nữa kìa. Em rất muốn khám phá môn câu bống tượng vì hôm nay tận mắt nhìn thấy cá bống tượng tự nhiên nhiều lắm, nên hôm nay dù được 1 chú không thật to nhưng vẫn sẵn sàng xẻ thịt nó ra để câu những con khác, nhưng kết quả nó cũng nói không với thịt đồng loại các anh à(thông tin này em được đọc ở một bài viết của một cần thủ nào đó- còn được ví là mồi độc nữa chứ.) Em xin hỏi thêm các anh có kinh nghiệm câu bống tượng khi ở vị trí nước chảy thì cách câu có phải là câu rê nữa không? Em có nên câu ở chỗ nước đổ từ trên cao xuống không?(đây là vị trí nước xối mạnh nhất). chân thành cảm ơn sự góp ý của ae trong diễn đàn!
   
  samichina thích bài này.
 13. samichina

  samichina Lâu rồi không đi câu

  Duy chọn chỗ nước kém chảy nhất để rê nhé, nếu được thì rê ngược nước để làm chủ tốc độ con mồi.
  Theo tập tính, bống tượng sẽ chọn chỗ hang hốc để nằm săn mồi mà, chỗ nước chảy mạnh không phải là chỗ yêu thích của bống.
  Thân
   
  phạm duy thích bài này.
 14. phạm duy

  phạm duy Thành viên gắn bó

  Dạ, em cảm ơn anh nhé. Em sẽ cố gắng trinh phục bọn bống tượng này.
   
  Admin thích bài này.

Chia sẻ trang này