cách tính con nước. | Câu lạc bộ câu cá 4so9

cách tính con nước.

Thảo luận trong 'Đi câu theo mùa' bắt đầu bởi nongvuongphong, 24/10/11.

 1. nongvuongphong

  nongvuongphong Thành viên mới

  chào cả nhà, xin mọi người chỉ giúp.
  Mình xin hỏi mọi người là cách tính con nước như thế nào, con nước ở mỗi vùng khác nhau hay giống nhau. VD sông SG và sông Đồng Nai khác nhau không?
  nghe người ta nói VD hôm nay nước lên lúc 7h sáng, thì ngày hôm sau nước lên trễ hơn 1h tức là 8h phải k? vậy thì mình cứ canh trễ 1h là có thể nhẩm tính dc con nước của những ngày tiếp theo....có đúng k?
  Vui lòng chỉ giúp mình, chân thành cảm ơn.
   
 2. MrDat

  MrDat Thành viên mới

  cái vụ tính theo ngày hôm sau trễ hơn hôm trước 1h chỉ tương đối và dùng được cho vài ngày, một số ngày trong tháng nước ương (không lớn lắm mà cũng chẳng ròng lắm) thì cách đó không chính xác, Em đi Cần Giờ thường koi theo bảng con nước của mấy chú trong nông trường quận Gò Vấp để biết con nước thôi
   
 3. nongvuongphong

  nongvuongphong Thành viên mới

  cảm ơn a. cho mình hỏi luôn là đi cần giờ câu đầm thì coi con nước như thế nào? đi câu đầm chủ yếu là chẽm, nhồng, tráp....có giống cách tính con nước khi câu bông lau k?
  Vui lòng chỉ giúp mình nhé, thanks.
   
 4. MrDat

  MrDat Thành viên mới

  Em đi con nước 1-3 16-18 âm lịch hằng tháng thôi, vì đó là các ngày nước lớn chủ đầm lây nước đi câu bống đục mới được, còn vụ câu lure chẽm thì em không rành lắm, nếu đầm có cá lớn và chịu khó đi "mài" thì cũng lure được nhưng cực hơn những ngày lấy nước vì lấy nước thì cá trong đầm ra gần cửa cống để ăn thức ăn theo nước sông vô đầm

  MrDat
   
 5. hungooo

  hungooo Thành viên mới

  hi! Anh phong lâu quá không đi câu chung vơi anh.anh khỏe kg?anh muốn biết tính con nước thì chu nhật này đi câu đâm với em và anh hải đi.
   
 6. Lý Phú Tại

  Lý Phú Tại Thành viên mới

  Góp ý con nước Cần giờ khi câu sông:
  - Cá trốn khi nước kém và nước vừa lên cá sẽ đi tìm mồi
  - Nên canh cách ngày khoảng gần 10âl và 29 âl để có nước kém, đợi nước vừa lên câu.
  Cách này em kéo cũng kha khá cá to ở Cầu Dần Xây rồi. Hiii
   

Chia sẻ trang này