Cá Trôi Ăn Mồi Rất Khôn | Page 2 | Câu lạc bộ câu cá 4so9

Cá Trôi Ăn Mồi Rất Khôn

Thảo luận trong 'Sự kiện' bắt đầu bởi Thanh_GK, 10/4/17.

 1. Khiemq7

  Khiemq7 Thành viên gắn bó

  dùng bơ lạt thực vật chứ bơ động vật anh chưa thử lần nào, o6to vào cách bao nhiêu m hả em, để xe mang đồ vào câu được chứ???
   
  lephong and Thanh_GK like this.
 2. Thanh_GK

  Thanh_GK Thành viên mới

  Hihi. Để cách cũng xa đó a chắc cũng chừng 300m, vì hiện tại nước còn cao nên xe oto không chạy vào gần được ạ. Để cuối tuần này em vào đó chụp hình quay phim địa hình chỗ đó cho a xem. Khi nào a muốn xuống đó câu thì để xe nhà e cũng được rồi lấy xe máy chạy vào đó cũng gần chừng 10 phút thôi ah, chứ để ô tô ở xa mình không nhìn thấy. Mà hai tuần vừa rồi nước rút nhanh cá không vào gần bờ nên thưa lắm a. Vì là cá sông nên cũng hên xui ngày nào nó vào gần bờ nhiều thì giật liên tục không thì có khi ngày chỉ được một hai con chứ không nhiều như ở sông mây.
   
  lephong thích bài này.
 3. Khiemq7

  Khiemq7 Thành viên gắn bó

  ok thanks em, nước rút nhanh thế cơ ah, chừng nào mới rút xong? chụp hình cái gg map để anh xem nó đi đường nào tới cho nhanh nhé
   
  Thanh_GK and lephong like this.
 4. longhaiit

  longhaiit Thành viên gắn bó

  Dạo này câu sông mây một vế kéo đc mấy chục ký rồi @Khiemq7 ?
   
  Thanh_GK and lephong like this.
 5. lephong

  lephong Thành viên gắn bó

  Anh mua có đúng loại edible không hay người ta nói vậy. Em mua một thùng 2kg5 hay 3kg gì đó em ko nhớ mua chợ kim biên :D:D:D:D. Anh nhớ là đừng có đun sôi đấy nhé, đun nóng cái nồi tắt lửa luôn cho bơ vào mùi thơm ngào ngạt luôn :p:p:p.
   
  longhaiit and Thanh_GK like this.
 6. Thanh_GK

  Thanh_GK Thành viên mới

  Đơn giản dễ đi nhất thì a đi theo đường màu đỏ em vẽ, hoặc a cũng có thể đi theo nhiều đường khác nhau đó.
   

  Các file đính kèm:

 7. Thanh_GK

  Thanh_GK Thành viên mới

  hihi. Cũng có thể hàng mình mua là hàng giả rùi, tại mình thấy nó không thơm như bạn nói. Để mình về chụp cái hình lên cho bạn xem có đúng không nhé,
   
  longhaiit thích bài này.
 8. Khiemq7

  Khiemq7 Thành viên gắn bó

  heheh bác, cũng chán rùi, cá nhiều nên câu buổi sáng là mỏi tay, buổi chiều ko thấy phao chìm hay bềnh đẹp là hok thèm giật mà đợi nó nuốt luôn, có khi còn dòng mấy thằng trôi dòi 5-6 lạng tới khi nổi bụng mới chịu vớt, hehehe, cảm giác cho khoái chí thui bác ah, cơ mà em chưa được con hàng nào, mới được bọn trôi chép khoảng 1.5kg vài con...vẫn hơi ức
   
  longhaiit thích bài này.
 9. longhaiit

  longhaiit Thành viên gắn bó

  Anh nói mà, cứ muốn mỏi tay thì cứ SM mà chiến, mỗi tội cá nhiều quá mất hấp dẫn vì cá bé nhiều. Thôi thì cứ lang bang mấy khúc sông câu cho vui và mát mẻ, ăn thua với SM chỉ để cho có cảm giác tí.
   
 10. Khiemq7

  Khiemq7 Thành viên gắn bó

  Đây.anh mới mua bơ.bơ pháp là số 1.newziland là số 2. Chuẩn bị lên đường chiến.hehe
   

  Các file đính kèm:

  longhaiit, yakuza_japan and Thanh_GK like this.
 11. Thanh_GK

  Thanh_GK Thành viên mới

  Em cũng mới mua bơ newzeland mà thấy có vẻ nó không thơm mấy hoặc thơm nhẹ thì phải. Ah a.Khiêm, tuần vừa rồi chỗ e nói cá vào quá trời, toàn cá lớn, mà chủ yếu là cá trôi tầm 1kg2 trở lên, quá trời người bị đứt trục với thẳng lưỡi luôn. Hai ngày thứ 7 vs chủ nhật em vào buổi chiều thì thấy có ba người, một người lên được con 1,5kg, một người cũng cỡ đó vào gần bờ thì bung lưỡi. còn một người đánh lưỡi số 8 bị duỗi ra luôn. hehe. Em thì làm được có mấy con rô phi với mè dinh ah. Hic hic. Mồi khoai trước e làm mang đi nó chẳng còn mùi vị gì cả, mà nghe có vẻ hơi hăng hăng. Thế là không sài được. Dự tuần tới này chắc đi được nhiều vì được nghỉ thêm thứ 2 vs thứ 3. Mà em để ý cá ở đó hình như nó đổi vị thường xuyên, cũng cám đó e có đợt e đánh liên tục mà dạo này ngồi im re. Người ta trộn mỗi cám chim vs bánh bông lan cũng dính em gần 2kg. Hiện tại em đang dùng cám T1 của trí sắt long khánh thấy cũng khả thi. Nó có mùi thơm nhẹ gần giống mùi dâu mà hình như không phải.
   
  longhaiit and yakuza_japan like this.
 12. Khiemq7

  Khiemq7 Thành viên gắn bó

  Chỉ cá Trôi hay cá gì khác nữa hả em, nếu trôi thì 1.5kg vẫn là hàng nhỏ. cá trên 2kg mới gọi là ăn được. nghe nói ham quá, chắc cúp làm xuống 1 ngày quá, chỗ câu có đông người ko. ra xa mấy m thì sâu. Bữa trước bảo ra rùi up hình anh xem mà hok thấy hix
   
  longhaiit, yakuza_japan and Thanh_GK like this.
 13. Thanh_GK

  Thanh_GK Thành viên mới

  hihi.
  - Chỗ đó ngày thường cũng cả 6-7 người, còn thứ 7 chủ nhật thì phải gần 20 người a. Có lúc đỉnh điểm mùa cá lớn thì trên 25 người ngồi dài dài luôn.
  - Ở đó có rô phi, dạo này lâu lâu e câu mồi trứng kiến lâu lâu giật được hai ba con bàn tay xoè. Cá chép có mà khó câu, nó chỉ xủi tăm chứ ít ăn. Mè dinh cũng có mà nhỏ chỉ khoảng 4 ngón tay có khi thì bàn tay. Ở chỗ e cá trôi tầm 1.5 kg là cũng gọi là to rùi, vì nhìn nó to nhưng nhẹ kí lắm. Con tầm đó kéo cũng phê lòi luôn rồi. hihi. Mà nhiều khi cũng hên xui lắm, cá sông mà, hễ nó vào nhiều thì ngon chứ có khi ngồi cả ngày chẳng có con nào. Có khi vào cá rất lớn, chấp đôi lưỡi lại mà còn oải cả hai lưỡi.
  - Cần 3m6 căn phao 1m5, 4.5m em căn phao khoảng 2m, còn xa hơn thì cứ sâu dần xuống.
  - Bữa hôm đi vội quá mà em không cầm theo smart phone với rút kinh nghiệm đợt trước bị lôi cần nhảy xuống chụp bị ướt cái đập đá nên e ko dám mang theo. hihi.
  - Em lấy hình năm trước up cho a xem, hình này chụp năm trước lúc nước đang cao, giờ nó rút nhiều rồi a. Cái quả đồi trọc đó tương lai sẽ qua đó câu.
   

  Các file đính kèm:

  yakuza_japan and lephong like this.
 14. Khiemq7

  Khiemq7 Thành viên gắn bó

  chỗ này có vẻ hơi nắng nhỉ, ở đấy người ta ko câu cần máy ah. Ý anh hỏi là đông người câu nhưng có chật hay không. hay là có nhiều điểm ngồi nên vẫn câu thoải mái.?
  Sâu 2m thì thường chưa có cá to, khoảng tầm 3m hay có cá to hơn. 2m thì hay gặp phi to thui. em câu cần máy bao jo chưa,
  Đánh ra sâu khoảng 3-4m bằng mồi lancer. có thể dùng phao như câu tay vì gần, hoặc chơi thẻo đôi với chì xuyên tâm xem thế nào nhé,cần tay thì cần dây chun bảo hiểm, chứ ko cá tầm 1.5kg là rất dễ nổ dây, cá trôi dìu vào gần bờ nó sẽ nhảy cú chót rất mạnh, có khi 2-3 vòng rùi mới bó tay chịu nổi nên lưu ý nhé, đừng chủ quan
   
 15. Thanh_GK

  Thanh_GK Thành viên mới

  - Lúc nước lên như trong hình thì ít chỗ câu tại cây cỏ nhiều. Nhưng giờ nước rút rồi nên bãi câu rất rộng. Và nhiều điểm câu hơn.
  - Em để ý thấy thường câu tầm sâu quá thấy cá chậm ăn lắm. Chắc có thể là nếu ăn thì chắc là cá lớn. Em chưa câu cần máy bao giờ, tại ở đó người ta hay thả bát quái với lờ tép ở tầm cách bờ tầm 20m nên sợ dính lưỡi. Ở đây người ta chỉ câu cần tay thôi a.
  - Nếu đụng cá to thì thường e thấy bị đứt thẻo hoặc oải lưỡi ngay sau cú đóng, nó dúi đầu cần đi thẳng luôn. Còn nếu đã dựng được cần thì ít thấy bị. Em dùng dây trục 0.37 thẻo siêu bền 2.5 và hiện đã nâng cấp lên lưỡi số 9. hihi.

  Tại vì bãi câu thường nhiều người ngồi câu gần nhau cách chừng 2m, mà mỗi người mỗi kiểu mồi, nên vấn đề của e chỉ còn là mồi câu sao cho nó thu hút hơn và nên câu theo kiểu gì? Mồi chạm đáy hay chì đáy? Em hay dùng cục giảm sốc và căn mồi chạm đáy. Cá ở đây e thấy hình như nó cũng thay đổi khẩu vị thường xuyên thì phải, có khi đủ thứ mồi ngon nó không ăn, người ta trộn cám chim với bánh bông lan thì nó ăn. Có khi nó lại chẳng thèm đả động. Ở chỗ e đa số người ta dùng cám chim làm mồi nền.
   
  longhaiit, yakuza_japan and lephong like this.
 16. Khiemq7

  Khiemq7 Thành viên gắn bó

  Cám chim thì làm mồi nền câu chép, chứ câu trôi thì ko hợp lắm, nghe nói cũng ham mà có đứa rủ kỳ nghỉ này đi Sông Mây rùi nên ko bít có lên em được ko, chỗ đó câu tối được ko. nếu có lên câu thì chụp hình post coi nhé :p
   
  longhaiit and Thanh_GK like this.
 17. longhaiit

  longhaiit Thành viên gắn bó

  Giống chỗ Đức Mẹ núi cúi nhìn xuống. Bãi đẹp, cá nhiều, rông mênh mông. Chỗ này giao ly, giao lưu thì tuyệt vời ông mặt trời.
   
  Thanh_GK thích bài này.
 18. Thanh_GK

  Thanh_GK Thành viên mới

  Em chẳng thấy ai câu tối ở đó cả. hehe. Sợ ma lắm a. Bữa e có tạo đối thoại để hỏi a tư vấn về mồi cá trôi mà chưa thấy a trả lời. A có bài mồi nào đánh cám chỉ em với. hihi.
   
  longhaiit thích bài này.
 19. Thanh_GK

  Thanh_GK Thành viên mới

  Chỗ e hay câu cũng gần đó. A đứng trên núi nhìn theo hướng đức mẹ nhìn thấy có mấy cái quả đồi nhô ra sông e câu chỗ đó đó. E cũng hay thấy người ta tôt chức ăn uống gia đình ở gần đó vì có nhiều cây cao mát.
   
  longhaiit thích bài này.
 20. Khiemq7

  Khiemq7 Thành viên gắn bó

  Bài câu trôi bằng khoai lang anh trả lời bên trên rõ ràng rùi còn gì, còn bài cám thì anh toàn dùng lancer, thấy cá gì cũng ăn heheh nhưng cá trôi ăn nhiều hơn, ko chuẩn bài, nhưng đánh cũng được:\
  - cám gạo loại ngon rang 0.3kg
  - cơm nóng vừa nấu chín hơi nhão: 1 tô (khoảng 0.5kg)
  -mẻ chua 1 chén đầy (chén đựng nước mắm) or 1/2 chén ăn cơm, mẻ nuôi và phải có con mẻ trong đó nhé.
  - 100gr gan heo luộc giã nhuyễn.
  Tất cả trộn vào giã cho nhuyễn, dẻo vừa câu (giã nhiều quá sẽ dẻo và dai lắm cá khó ăn)
  Lancer sâu tầm 3m tới 4m, ko đánh chỗ nông or sâu hơn
  Nhớ là lấy chày mà giã nhé, tay bop ko câu được đâu
   
  longhaiit and Thanh_GK like this.

Thế Giới Mồi Câu - mồi câu cá

Chia sẻ trang này